Có nên mua hàng điện tử, điện lạnh trưng bày hay không?

Hàng trưng bày không phải là hàng đổi trả mà là hàng chính hãng, được các siêu thị điện máy trưng bày cho khách hàng dễ dàng quan sát, xem xét tận mắt, trải nghiệm thực tế.

Có những sản phẩm còn nguyên nhưng được bán ra với giá hấp dẫn, rẻ hơn nhiều hàng mới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hàng trưng bày có chất lượng tốt. Vì không có nhãn hàng nào lại để hàng trưng bày kém chất lượng cho người sử dụng trải nghiệm rồi mong muốn họ mua sản phẩm của mình.

Cân nhắc khi chọn mua hàng trưng bày. Ảnh minh họa.

Vậy tại sao hàng trưng bày lại có giá thành rẻ. Sau đây là một số nguyên nhân:

- Do là hàng trưng bày, không phải hàng nguyên seal, nguyên hộp nên giá rẻ hơn.
- Do sản phẩm mới đã ngừng kinh doanh, việc giữ lại hàng trưng bày để khách trải nghiệm cũng không cần nữa nên siêu thị sẽ bán lại với giá rẻ cho người tiêu dùng sử dụng.
- Một vài món hàng trưng bày có vết trầy xước do vô tình bị va chạm.
- Hàng bị thiếu thùng, thiếu hộp, thiếu phụ kiện...

Với những nguyên nhân trên, việc hàng trưng bày được bày bán với giá rẻ hơn đến vài triệu đồng được xem là mức bán hợp lý để "bù đắp" những khiếm khuyết của chúng.

Nếu bạn muốn mua một sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành rẻ thì hàng trưng bày chính là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Với số tiền bỏ ra có khi chưa đến một nửa, bạn đã có cơ hội sở hữu một sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt không thua kém gì những sản phẩm mới cùng loại.

Nhưng nếu bạn là người khắt khe, cầu toàn, không muốn sử dụng một sản phẩm có "khiếm khuyết" như bị trầy xước, thiếu hộp đựng, không đầy đủ phụ kiện... thì bạn không nên chọn mua hàng trưng bày.

H.Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)
Đà Nẵng sôi động thị trường điện máy
Đà Nẵng sôi động thị trường điện máy

Bước vào mùa nóng năm 2017, tại TP Đà Nẵng, các đơn vị kinh doanh điện máy đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, đa dạng về chủng loại, mẫu mã; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN