Thông tin lan truyền 'TPHCM vào tình trạng khẩn' là hoàn toàn bịa đặt

Chiều ngày 26/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định thông tin đang lan truyền trên các trang mạng về nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh là hoàn toàn bịa đặt.

Chú thích ảnh
Nội dung thông tin đang lan truyền trên các trang mạng là bịa đặt. Ảnh: chụp màn hình

Cụ thể, từ trưa ngày 26/11 trên không gian mạng lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh của TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vaccine tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11/2021 là 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho người dân TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, TP Hồ Chí Minh  đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt và người dân cần cảnh giác trước các thông tin này. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của Thành phố; cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đang có hơn 80.000 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị, cách ly
TP Hồ Chí Minh đang có hơn 80.000 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị, cách ly

Ngày 25/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh hiện có 80.689 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị, cách ly; trong đó có 60.092 người đang được điều trị, cách ly tại nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN