‘Cư dân’ mạng xúc động về câu chuyện lá đơn vay tiền đóng học

Những ngày gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội đều bày tỏ sự xúc động khi nghe câu chuyện của người mẹ làm tạp vụ ở một công ty bất động sản làm đơn vay tiền đóng học phí đại học cho con, với cam kết trả nợ bằng cách trừ vào lương hàng tháng và đã bị công ty từ chối. Tuy nhiên, điều bất ngờ sau đó khiến ai xem cũng cảm thấy ấm lòng...

Chú thích ảnh
Nhiều người xúc động khi biết hai mẹ con chị L.T.A.T đã nhận được sự giúp đỡ bất ngờ.

Tài khoản Nguyễn Đức Hiển, Duong Vi Khoa (có lượng người theo dõi lớn) đã đăng dòng trạng thái trên Facebook về trường hợp chị L.T.A.T, nhân viên tạp vụ của công ty bất động sản tại Quận 6, TP Hồ Chí Minh là mẹ của tân sinh viên L.T.S vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có số điểm cao.

Với thu nhập của một nhân viên tạp vụ, chị L.T.A.T lo lắng về khoản phí đóng học cho con là gần 16 triệu đồng. Hoàn cảnh của 2 mẹ con chị khá éo le. Chị A.T chỉ có một con trai, chồng mất sớm, một mình chị bươn chải nuôi con. Ba năm nay, lương của chị dù không cao, nhưng chị đã cố gắng co kéo để trang trải cuộc sống của hai mẹ con. Không có nhà ở, mẹ con chị được lãnh đạo công ty cho ở miễn phí trong căn hộ chung cư do công ty xây dựng tại phường 10, quận 6, TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đỗ vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với số điểm cao, con trai chị A.T đã báo hiếu người mẹ bao năm vất vả nuôi con. Ảnh: CTV.

Sáng thứ 7 (ngày 18/9), chị A.T vào ca làm việc trong tâm trạng rối bời. Trên tay chị là lá đơn xin công ty cho vay 14 triệu đồng. Việc vay tiền công ty là điều trước tới giờ chị A.T chưa từng nghĩ đến vì trong thời điểm dịch bệnh, chị A.T vẫn có công việc, không bị giảm lương, nên không muốn vì việc của mình tạo thêm gánh nặng cho công ty.

Nhưng sau khi biết thời hạn nộp tiền gấp gáp, không biết vay mượn ở đâu, nên chị A.T "liều" viết tờ đơn và gặp bộ phận nhân sự để trình bày. Số tiền vay này, chị xin công ty trừ dần vào lương mỗi tháng là 1 triệu đồng. Nhận đơn, Trưởng bộ phận nhân sự chuyển cho Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc duyệt, nhưng không ký ngay, mà cầm đơn qua phòng Chủ tịch HĐQT.

Chú thích ảnh

Lúc nhận tin từ phòng nhân sự, chị A.T vẫn còn run vì vui mừng và xúc động: “Bộ phận nhân sự thông báo, Chủ tịch HĐQT không đồng ý cho vay tiền, thay vào đó, công ty khen thưởng cháu 50 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 3 triệu cho đến ngày cháu ra trường, cùng lời nhắn của Chủ tịch HĐQT công ty: “Hãy tiếp tục nuôi dạy con thật tốt”!

Câu chuyện trên được cộng đồng mạng quan tâm và bày tỏ sự xúc động, với hàng nghìn biểu tượng "Like, thả Tym, lượt share...", nhằm lan tỏa hành động đẹp. Nick Thuần Võ viết: “Quá nhân văn, cám ơn Ngài Chủ tịch”; “Công ty tuyệt vời quá, Ban lãnh đạo rất có tâm”, tài khoản Nguyễn Sơn bình luận...

Trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, nhiều doanh nghiệp khó khăn, lao đao thì sự sẻ chia của công ty bất động sản trên trở thành một hành động đẹp, ý nghĩa của những người lãnh đạo quan tâm tới nhân viên nghèo như trường hợp của chị A.T, khiến nhiều người rơi nước mắt. 

Chủ tài khoản Phuong Le bày tỏ: “Ước gì xã hội được nhân bản những nghĩa cử cao đẹp này”; “Câu chuyện xúc động quá, em khóc trong đêm luôn”, nick Do Minh Thu không giấu giếm cảm xúc riêng tư viết. “Đọc hết nội dung cảm thấy xúc động và vui lây cho hai mẹ con. Vậy là chị và con chị đỡ một phần lo miếng cơm manh áo”, nick Toai Nguyen chia vui...

Với sự nỗ lực học tập, cũng như gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đỗ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với số điểm cao, tương lai của tân sinh viên L.T.S đã không bị rẽ lối. Ngành Y Việt sau này sẽ có thêm một tay nghề được nuôi dưỡng từ những tấm lòng giúp đỡ tử tế.

Minh Phương/Báo Tin tức
Bữa sáng 5.000 đồng của ‘ông chủ’ kho ý tưởng từ thiện
Bữa sáng 5.000 đồng của ‘ông chủ’ kho ý tưởng từ thiện

Nguyễn Bá Lương tự nhận mình là “người nhà quê” với bữa sáng luôn chỉ là củ khoai, bắp ngô hay cơm chay đạm bạc. Chi phí cho cá nhân tối giản nhưng Lương cùng các cộng sự của mình đã góp công, góp của để đem tới hàng vạn suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội trong đại dịch COVID-19 căng thẳng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN