Hàng trăm suất cơm từ thiện hỗ trợ bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp

Trong hai ngày qua, đã có 380 suất ăn cùng hàng trăm chiếc khẩu trang được nhà chùa Phúc Long gửi tặng đến Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp, khi các bệnh nhân nơi đây đang bị cách ly y tế vì dịch COVID-19.

Ngày 10/5, trao đổi với phóng viên báo Tin tức (TTXVN), Ni sư Thích Đàm Hoài, trụ trì chùa Phúc Long  (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cho biết, vừa qua, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp các bệnh nhân đang điều trị và cách ly y tế tại đây gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19. Trước tình cảnh đó, chùa Phúc Long đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm và thực hiện dự án nấu cơm thiện nguyện giúp các bệnh nhân tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Sau lời kêu gọi nấu cơm thiện nguyện cho các bệnh nhân đang bị cách ly y tế vì dịch COVID-19 trong Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp, chùa Phúc Long đã nhận được nhiều sự hỗ trợ đến từ các nhà hảo tâm trên cả nước.

Theo Ni sư Thích Đàm Hoài, sau 3 ngày phát động lời kêu gọi, nhà chùa đã nhận được 30 triệu đồng tiền mặt, 200kg gạo, 1.000 quả trứng, hàng trăm kg rau sạch, hàng trăm hộp sữa và xúc xích... từ các nhà hảo tâm. Đặc biệt, nhà chùa cũng nhận 60.000 chiếc khẩu trang.

Chỉ trong 2 ngày (từ 9 đến 10/5), nhà chùa đã nấu 380 suất cơm gửi tặng các bệnh nhân đang cách ly y tế vì dịch COVID-19 trong Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp. "Đối với tiền mặt nhận được, nhà chùa sẽ mua lương thực, thực phẩm bổ sung vào các suất cơm hàng ngày. Dự kiến, nhà chùa sẽ nấu cơm gửi tặng bệnh viện cho đến hết mùa dịch, nếu được bệnh viện đồng ý, thì dự án này nhà chùa sẽ triển khai lâu dài", Ni sư Thích Đàm Hoài cho hay.

Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức (TTXVN) ghi nhận tại chùa Phúc Long sáng 10/5/2021:

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân đang bị cách ly y tế tại Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhà chùa Phúc Long đã đứng lên quyên góp và thực hiện dự án nấu cơm thiện nguyện gửi đến các bệnh nhân đang triều trị tại bệnh viện.
Chú thích ảnh
Ni sư Thích Đàm Hoài, trụ trì chùa Phúc Long trực tiếp kiểm tra chất lượng thực phẩm trước khi các suất cơm được gửi đến những bệnh nhân.
Chú thích ảnh
Nguồn rau xanh của chùa được nhiều nhà hảo tâm quyên góp và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chú thích ảnh
Các thực phẩm khác như giò, chả, xúc xích, khoai tây... cũng được nhiều nhà hảo tâm quyên góp.
Chú thích ảnh
Sáng 10/5, trong mỗi suất ăn gửi đến các bệnh nhân của Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp có thêm nhiều hộp sữa được các nhà hảo tâm gửi tặng.
Chú thích ảnh
Tính riêng buổi sáng 10/5, đã có 210 suất cơm được nhà chùa Phúc Long chuẩn bị chu đáo.
Chú thích ảnh
Đến 10 giờ trưa, các suất ăn được đóng gói và vận chuyển đến bệnh viện.
Chú thích ảnh
Bên cạnh các suất ăn là hàng trăm chiếc khẩu trang cũng được nhà chùa Phúc Long gửi tặng các bệnh nhân trong viện.
Chú thích ảnh
Quy trình gửi đồ ăn đến bệnh viện được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Dự kiến, nhà chùa sẽ thực hiện dự án này đến hết đợt dịch COVID-19.

  

Chùm ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội thêm 6 ca dương tính mới trong cộng đồng, Bệnh viện K có 2 ca
Hà Nội thêm 6 ca dương tính mới trong cộng đồng, Bệnh viện K có 2 ca

Sáng 9/5, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tại Bệnh viện K cũng ghi nhận thêm 2 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN