Cộng đồng mạng tranh luận về bức ảnh hoa hậu Việt Nam về thăm trường đại học  

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao chia sẻ, bình luận về bức ảnh lãnh đạo một trường đại học đứng đan tay phát biểu trước hoa hậu Việt Nam.

Trong số các chủ facebook đưa ra bình luận, có nhiều người có trình độ, nổi tiếng trên mạng xã hội, với hàng chục nghìn người theo dõi hoặc từ những người nghiên cứu giáo dục.  

Chú thích ảnh

Một tài khoản facebook là TG cho rằng, cô hoa hậu đi xe biển xanh 80 về vinh quy bái tổ. Lúc thăm trường đại học, thầy cô khúm núm đứng lên báo cáo... mà thấy buồn cười.

Tài khoản VQ chia sẻ: “Tôi nghĩ hoa hậu oách hơn hiệu trưởng đại học, nên việc hiệu trưởng phải nhũn là đúng...”.  

Tuy nhiên, sự thật về bức ảnh này, như  một cựu sinh viên và giảng viên của trường đại học này, chia sẻ: “Đây là ngôi trường trong đó có các thầy giáo, bạn bè và đồng nghiệp của tôi luôn coi tôi như một thành viên trong gia đình. Nhiều người trong số đó đã giúp tôi trưởng thành trong sự nghiệp và góp phần vào định hình nhân cách, nên tôi viết nhanh tút để làm rõ thông tin bản chất sự việc, bảo vệ hình ảnh những người thầy, đồng nghiệp bạn bè thân thiết của tôi ở trường”.  

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Chia sẻ của giảng viên trường đại học về sự thật bức ảnh. Ảnh chụp màn hình. 

Tài khoản facebook này cũng cho biết: “Ngạc nhiên hơn khi thấy trong số bình luận về sự kiện đó có nhiều người có bằng cấp cao, chưa biết hết sự việc đã chia sẻ, nhưng không có lời phản biện đúng đắn, mà các tin "lá cải" đăng bức ảnh xuyên tạc bản chất. Sự chia sẻ đó của những người có bằng cấp và địa vị trong xã hội không có giải thích, càng làm nhiều người hiểu lầm là đồng tình với các bình luận bóp méo”.  

Vị giảng viên này khi tìm hiểu trên mạng và trao đổi, kiểm chứng từ nhiều đồng nghiệp trong trường, đã khẳng định: “Ban tổ chức cuộc thi (trong đó có Tổng biên tập báo Tiền Phong), cùng phụ huynh có buổi về trường để giao lưu, tiện thể cảm ơn nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên đi thi (Ban tổ chức cuộc thi mới thành công). Điều quan trọng hơn là thông báo có tính chất công việc, nói rằng nhà trường tạo điều kiện hơn nữa cho cô hoa hậu hoàn thành trọng trách xã hội sau khi đăng quang vì cô sinh viên bây giờ là người của xã hội. Việc nhà trường tiếp đón hoa hậu là bình thường”.  

 

Hồng Vân/ Báo Tin tức
Người đẹp Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020
Người đẹp Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Xuất sắc vượt qua 35 thí sinh tài sắc đến từ khắp mọi miền đất nước trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề “Thập kỷ hương sắc” diễn ra vào tối 20/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, người đẹp Đỗ Thị Hà, đến từ Thanh Hóa đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2020. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN