Cộng đồng mạng lan tỏa tinh thần ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 

Những ngay qua, nhiều người sử dụng mạng xã hội đã đồng loạt chia sẻ hành động đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 với thông điệp đẩy lùi dịch COVID-19 và tin tưởng Việt Nam chắc chắn chiến thắng đại dịch.

Lan tỏa tinh thần yêu nước

Ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước... cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng chống COVID-19 cho người dân.

Ngay sau đó, nhiều người dân đã chủ động ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Anh Phan Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi biết thông tin có Quỹ vaccine phòng COVID-19, anh đã tìm đọc trên báo lấy thông tin để chuyển khoản. “Số tiền tôi ủng hộ không phải là lớn nhưng mỗi người một chút, góp thêm vài viên gạch, dần dần chúng ta sẽ xây được bức tường lớn để chống dịch”, anh Linh cho hay.

Chú thích ảnh
Anh Phan Linh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. 

Còn tài khoản khác thì chia sẻ hình ảnh ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 qua tin nhắn với lời nhắn nhủ: “Mọi người đã nhắn tin ủng hộ Quỹ vaccine chưa ạ? Mỗi lần ủng hộ nhiều hay ít đều được, nhắn bao nhiêu lần cũng được, cứ đúng cú pháp là được”.

Tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thu Thủy chia sẻ: “Chúng ta hãy cùng nhau ủng hộ, ai có ít ủng hộ ít, ai có nhiều ủng hộ nhiều. Hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi mọi người chung tay đồng lòng với nhà nước để đánh bay dịch bệnh. Đối với mình đây cũng là 1 phần trách nhiệm của bản thân và gia đình đóng góp 1 phần nhỏ bé. Cùng lan toả để dịch bệnh sớm qua đi công việc trở lại bình thường”.

Chú thích ảnh
Nhiều người chia sẻ và lan tỏa tinh thần ủng hộ Qũy vaccine COVID-19.

Người dùng Facebook có tên Đ.N cũng chia sẻ: “Ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt giới tính, vùng miền… Một nghìn đồng cũng đáng trân trọng, miễn là có lòng yêu nước, chung tay cùng Chính phủ để ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Nào, cả nhà mình cùng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ. Cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng”.

Chú thích ảnh
Tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Một bà mẹ có tài khoản facebook tên Do Ai cho biết, hưởng ứng phong trào đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19, trên cơ sở nguồn nguyên liệu dồi dào từ dưa  hấu và ổi giải cứu của bà con Bắc Giang, hai  mẹ con chị làm nước ép ổi và dưa hấu để bán. Toàn bộ số tiền bán được từ nước ép sẽ chuyển vào quỹ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Du học sinh bán đấu giá tranh góp Quỹ vaccine phòng COVID-19

Trên trang một Facebook cá nhân đăng dòng trạng thái chia sẻ phiên đấu giá tranh để đóng góp Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã được nhiều người khen ngợi, like và share.

Đó là Phạm Thiệu Bảo (Sinh năm 2004) là du học sinh trường Kent School ở bang Connecticut (Mỹ). Bảo vừa về nước và đang cách ly tại TP Hồ Chí Minh được gần ba tuần. Với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, Bảo đã tổ chức phiên đấu giá tranh bằng hình thức trực tuyến để gây quỹ.

Hai bức tranh được đấu giá là bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc" được tác giả giảm 50% giá khi cậu mua để đấu giá. Cùng với đó, bức tranh "Mùa hoa cải" được nhà sưu tập Trần Hải Yến tặng lại để đấu giá.

Chú thích ảnh
Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của Phạm Thiệu Bảo.

Phiên đấu giá đã diễn ra trong ngày 5/6, từ 9 giờ 30 đến 21 giờ. Số tiền thu được từ bán hai bức tranh và thêm tiền ủng hộ của một số người thân, bạn bè là 43 triệu đồng đã được Bảo chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Truyền thống đoàn kết một lòng, kề vai sát cánh, tương thân tương ái, nặng nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam ta là một tài sản vô giá, tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn giúp đất nước ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong mọi giai đoạn lịch sử. Mỗi khi đất nước, đồng bào gặp khó khăn thì ý chí thống nhất, tinh thần đoàn kết lại càng được thể hiện mạnh mẽ vì lợi ích của đồng bào, của quốc gia, dân tộc. Chính sự đoàn kết đồng lòng, nỗ lực chung tay của cả đất nước từ trung ương tới địa phương và mỗi người dân mà công tác chống dịch của chúng ta từ trước tới nay. Với tinh thần đó, người dân khắp mọi miền đất nước đang cùng chia sẻ với nhà nước, chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Thu Trang/Báo Tin tức
Long An: Gần 28 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Long An: Gần 28 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Ngày 7/6, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Lễ phát động đóng góp kinh phí cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 tỉnh Long An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN