Xe khách không dừng đón khách tại Vĩnh Phúc

Theo quyết định của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc, từ 0h ngày 4/5, xe khách tuyến cố định qua tỉnh, nhất là các vùng có dịch, không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại Ngã 3 thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi yêu cầu đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị vận tải thuộc địa phương nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu cái xe khách trong tỉnh phải khai báo y tế, khử khuẩn phương tiện, đeo khẩu trang y tế. Xe chở khách, đưa đón cán bộ, công nhân không chở quá một nửa số ghế, không quá 20 người mỗi xe. Trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở của kính để thông gió tự nhiên. Bên cạnh đó, các xe taxi không chở quá một nửa số ghế. Lái xe và hành khách phải thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc thành lập Tổ kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách hoạt động trên địa bàn tỉnh. Các tổ kiểm tra sẽ thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tại các nhà ga, bến xe,bến đò,bến phà,bến khách ngang sông, các điểm dừng, đỗ xe trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Vĩnh Phúc thành lập tổ công tác rà soát, quản lý người nước ngoài
Vĩnh Phúc thành lập tổ công tác rà soát, quản lý người nước ngoài

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cùng với các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường công tác quản lý nhân, hộ khẩu tại các cơ sở lưu trú, quản lý xuất, nhập cảnh đối với các trường hợp người nước ngoài và công dân Việt Nam đến địa bàn tỉnh cư trú nhằm góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống, dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN