Vựa hoa Sa Đéc chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa cảnh phục vụ Tết 2019

Thông tin từ Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, vùng trồng hoa cảnh thành phố chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa cảnh các loại phục vụ Tết Nguyên đán 2019.

Chú thích ảnh
Chăm sóc cúc mâm xôi chuẩn bị phục vụ tết 2019. 

Với diện tích hơn 100ha, vùng trồng hoa Tết tập trung nhiều nhất ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông, gồm các loại hoa: hoa cúc mâm xôi, cúc đồng tiền ,vạn thọ, hoa hồng, dạ yến thảo, cát tường,... Hiện các loại hoa đã xuống giống và đang trong giai đoạn phát triển tốt.

Thời điểm này, một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc nhân giống và cung cấp nguồn cây con cho bà con trong vùng và ngoài tỉnh. Đây cũng là thời điểm giúp một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc mang lại thu nhập cao từ việc bầu và bán cây con.

Ông Trần Văn Út Hùng ở xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc cho biết đã nhân giống được hơn 600 ngàn cây con bán theo đơn đặt hàng của nông dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ… với giá 600 đồng/cây con. Sau khi trừ chi phí, dự tính ông Hùng thu lãi gần 200 triệu đồng.

Có thâm niên nhiều năm trồng hoa Tết, ông Trần Thanh Toản ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông cũng chuẩn bị hơn 12.000 giỏ hoa ly, hoa hồng, dạ yến thảo, cát tường... Ông Toản cho biết, trồng hoa Tết tuy mất công chăm sóc nhưng lợi nhuận mang lại cao hơn so với những ngày trong năm. Các năm trước, ngoài cung cấp hoa cho thị trường trong tỉnh, ông còn bán cho các thương lái đưa đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Chú thích ảnh
Nông dân thành phố Sa Đéc chuẩn bị hoa phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019. 

Đặc biệt để phục vụ nguồn cây giống sạch bệnh cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2019, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp đã sản xuất trên 500.000 cây giống hoa cấy mô các loại gồm: hoa cúc đồng tiền, đồng tiền mini, hoa chuông, dạ yến thảo, lan ý mỹ... Số lượng cây giống này được sản xuất theo đơn đặt hàng và đa số cung cấp bà con trong vùng trồng hoa cảnh Sa Đéc phục vụ tết.

Chú thích ảnh
Thành phố Sa Đéc chuẩn bị hoa phục vụ tết 2019. 

Năm nay, diện tích trồng hoa Tết ở Sa Đéc vẫn giữ ổn định, không thay đổi nhiều so với các năm trước. Hiện nay hoa phát triển đồng đều, người trồng hoa, kiểng Tết hiện tích cực trong khâu chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng qua từng giai đoạn để có loại hoa kiểng tốt cạnh tranh trên thị trường hoa kiểng tết năm 2019 .

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Hàng không tung vé bay dịp Tết Nguyên Đán, mua sớm để tránh bị nâng giá vé
Hàng không tung vé bay dịp Tết Nguyên Đán, mua sớm để tránh bị nâng giá vé

Từ ngày 8/10/2018, Vietnam Airlines triển khai bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 trên tất cả các đường bay nội địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN