VN-Index tiếp đà tăng điểm trước kỳ nghỉ lễ 2/9

Sau phiên sáng 31/8 giao dịch khá sôi động, thị trường chứng khoán (TTCK) bước vào phiên chiều trước kỳ nghỉ lễ, hướng tới mốc 1.225 điểm. Việc nhóm cổ phần có vốn hóa lớn nhất thị trường có sắc xanh đã góp phần giúp cho VN Index bật tăng gần 11 điểm.

Chú thích ảnh
VN-Index tăng 4 phiên liên tiếp trước kỳ nghỉ 2/9. 

Theo dự báo của một số chuyên gia chứng khoán: Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, TTCK đang trong nhịp hồi phục và có thể hướng tới vùng đình cũ quanh 1.250 điểm trước khi đi tạo nền tích lũy mới. 
Nhóm cổ phiếu có đóng góp lớn cho chỉ số tăng điểm chiều 31/8 là: CTG, DGC, VRE, HDB, GVR, BID, MSN, HPG, TCB, GMD, GEX, VPB, EIB, VGC, NVL… Ngược lại, 3 mã "ghìm cương" chỉ số là GAS, SAB và VPI.

Cụ thể: VN Index tăng 10,89 điểm (0,9%) lên 1.224 điểm. Toàn sàn HoSE có 376 mã tăng, 59 mã đứng giá và 125 mã giảm. Sắc xanh cũng xuất hiện dày đặc bên bảng điện VN30 với 23 mã tăng, 3 mã giảm và 4 mã đi ngang. Theo đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến tích cực là: HDB tăng 3,10%; EIB tăng 2,80%; VIB tăng 1,80%; OCB tăng 1,60%; BID tăng 1,60%, CTG tăng 1,10%, TCB tăng 1,50%, SHB tăng 1,60%, 

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng có phiên giao dịch tích cực như: VRE, NVL, KDH, KBC, PDR…Ngược lại, VPI giảm 4,50%, TCH giảm 1,10%, DXS giảm 0,90%... Ở nhóm cổ phiếu chứng khoán, SSI giảm 0,30%, VND và HCM đứng tham chiếu... Ngược lại, VCI tăng 0,40%, FTS tăng 6,30%, BSI tăng 3,50%.

Theo thống kê, Top 5 mã cổ phiếu có giá trị giao dịch lớn nhất sàn HoSE gồm: VIC (939 tỷ đồng), VCG (937 tỷ đồng), GEX (880 tỷ đồng), NVL (742 tỷ đồng) và HPG (718 tỷ đồng).

Trước đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo: Trong bối cảnh trước mắt là kỳ nghỉ lễ dài ngày, thị trường nhiều khả năng sẽ khó có sự bứt phá mạnh trong các phiên trước lễ bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối với các biến động thông tin có thể xảy ra trong kỳ nghỉ lễ. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện mở vị thế mua trading (hoạt động giao dịch mua và bán các loại tài sản tài chính) duy trì trạng thái nắm giữ với các lệnh trailing stoploss để khóa lợi nhuận hoặc có thể xem xét bán chốt lời từng phần từ vùng 1205 - 1215 điểm trở đi.

Đối với các hoạt động mua trading, nhà đầu tư xem xét thực hiện với tỷ trọng vừa phải và nên thực hiện khi thị trường rung lắc, điều chỉnh mạnh về các vùng hỗ trợ 1180 - 1185 điểm và 1150 - 1160 điểm. Trong ngắn hạn thị trường đang tích cực, tuy nhiên VN-Index sẽ sớm đối diện với ngưỡng cản quanh 1.250

"Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường đang trong nhịp hồi phục và có thể hướng tới vùng đình cũ quanh 1.250 điểm trước khi đi tạo nền tích lũy mới. Xu hướng trung hạn của chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực khi VN-Index trong nhịp điều chỉnh mạnh vừa qua không đánh mất ngưỡng 1.150 điểm, vì thế thị trường hoàn toàn có thể tích lũy lại và tạo nhịp tăng ngắn hạn trước khi đi vào vùng tích lũy mới. Nếu nhịp tích lũy sau đó đủ tốt và chặt chẽ thì trong trường hợp tích cực VN-Index vẫn có thể bùng nổ vượt 1.300 điểm. Tuy nhiên hiện tại còn quá sớm để dự báo về kịch bản này, thị trường sẽ hồi phục ngắn hạn và sau đó cần tạo thành khu vực tích lũy trung hạn mới”, báo cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội – SHS cho biết.

Tin, ảnh: Minh Phương/Báo Tin tức
 Nâng hạng thị trường chứng khoán, Việt Nam phấn đấu rút ngắn lộ trình
Nâng hạng thị trường chứng khoán, Việt Nam phấn đấu rút ngắn lộ trình

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ngày 31/8 cho biết: Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương vừa chủ trì hội nghị Gặp gỡ các nhà đầu tư tổ chức và các đối tác tại Hồng Kông (Trung Quốc) nhằm đưa ra những giải pháp, hướng tới nâng hạng cho thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN