Vĩnh Phúc có dự án linh kiện điện tử 35 triệu USD

Ngày 27/12 tại KCN Bá Thiện 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc sản xuất linh kiện điện tử với diện tích lên đến 60.000 m2, mức đầu tư 35 triệu USD.

Dự án do Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam là chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Xây dựng AP Việt Nam là Tổng thầu xây dựng. Đây là hoạt động trọng điểm hướng tới Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997 - 1/1/2017).

Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi lễ.

AAC Technologies là nhà cung ứng linh kiện điện tử mini hàng đầu thế giới, có trụ sở đặt tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Mỹ, Canada, Phần Lan, Singapore và Việt Nam. AAC Technologies Vĩnh Phúc là nhà máy thứ 2 của AAC tại Việt Nam, được khởi công xây dựng nhằm lắp ráp module âm học siêu nhỏ - acoustic module (Speaker Box - Loa), sản xuất đồng bộ với nhà máy AAC Bắc Ninh và các dây chuyền sản xuất khác, đáp ứng nhu cầu của thị trường về linh kiện điện tử.

Tổng diện tích nhà xưởng của AAC Technologies Vĩnh Phúc lên tới 60.000 m2 với tổng mức đầu tư 35 triệu USD, tương đương 770 tỷ đồng.

Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, sự kiện này là một trong những hoạt động trọng điểm góp phần thay đổi diện mạo nền công nghiệp của tỉnh. “Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để công ty hoạt động và kinh doanh có hiệu quả tại tỉnh. Tôi cũng mong muốn nhà đầu tư và nhà thầu xây dựng hoàn thành công việc theo đúng tiến độ để sớm đưa nhà máy vào sử dụng”.

Đại diện chính quyền địa phương, chủ đầu tư AAC Technologies và nhà thầu chính (Công ty CP Xây dựng AP Việt Nam) trao đổi bên lề sự kiện.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thi công các công trình lớn, Công ty Cổ phần Xây dựng AP Việt Nam được lựa chọn là tổng thầu xây dựng cho dự án này. AP Việt Nam là một doanh nghiệp xây dựng chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể (tư vấn, thiết kế và xây dựng) cho các nhà máy, khu công nghiệp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Các công trình do AP Việt Nam thực hiện luôn được đối tác đánh giá cao về chất lượng công trình, tính thẩm mỹ, tinh thần phục vụ khách hàng.

Ông Phạm Vũ Hải Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng AP Việt Nam cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn lao động, thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dự án này”.

Hiện nay, nhân sự công ty có 200 người cùng nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại và mạng lưới đối tác uy tín trong lĩnh vực xây dựng, cam kết sẽ đem đến chất lượng tốt nhất cho các công trình.

Nghi thức động thổ xây dựng nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc.

Theo kế hoạch, nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc sẽ được đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào giữa năm 2017, hoàn thành vận hành thương mại vào đầu năm 2018. Dự án sẽ góp phần cung cấp linh kiện điện tử chất lượng cao cho thị trường kỹ thuật thông tin và điện tử dân dụng thế giới, giải quyết việc làm cho khoảng 7.000 - 10.000 lao động tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Hoàng Dương
Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc
Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc sẽ diễn ra vào tối ngày 28/12/2016, tại Nhà hát tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN