Vincom lần thứ hai phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Công ty CP Vincom vừa chính thức thông báo đã phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế đợt đầu tiên trong năm 2012, với khối lượng 185 triệu USD, kỳ hạn 5 năm, lãi suất coupon 5%/năm.

Sau Tết Nguyên đán năm nay, Công ty Cổ phần Vincom (Tập đoàn Vingroup) đã có kế hoạch trong năm 2012 sẽ phát hành từ 150 - 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Sau gần 2 tháng triển khai, ngày 27/3/2012, ngay từ đợt phát hành đầu tiên, Vincom đã phát hành thành công 185 triệu USD. Đây là loại hình trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 5 năm, phát hành bằng USD, với lãi suất coupon là 5%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ. Trái phiếu này cũng được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Xinhgapo ngay sau khi phát hành.

Công ty CP Vincom cũng cho biết, giá chuyển đổi cho đợt phát hành này là 112.200 đồng/cổ phiếu. Quyền chuyển đổi của các trái chủ sẽ được thực hiện từ ngày thứ 41 kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành.

Có thể nói, trong điều kiện nền kinh tế và thị trường tài chính đang có nhiều khó khăn; đồng thời việc đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam còn là một vấn đề mới mẻ đối với các nhà đầu tư tài chính quốc tế thì việc Vincom phát hành thành công tới 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi thực sự là một thành công rực rỡ, chứng tỏ uy tín, tầm vóc quốc tế và tiềm lực phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp. Sự kiện này còn có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với riêng Vincom mà còn đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung bởi nó củng cố thêm niềm tin về một hướng đi mới đối với các công ty Việt Nam trong việc huy động vốn, chủ động hội nhập và tham gia vào các thị trường vốn quốc tế. Trong điều kiện thị trường tài chính trong nước gặp nhiều khó khăn thì kênh huy động vốn thông qua trái phiếu chuyển đổi quốc tế là một hướng đi đầy sáng tạo của Vincom. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi ở trong nước, doanh nghiệp đang phải huy động vốn với lãi suất rất cao và phải có tài sản bảo đảm thì Vincom chỉ phải trả lãi suất 5% và không cần tài sản thế chấp.

Phát biểu nhân sự kiện này, bà Mai Hương Nội, Tổng Giám đốc Công ty CP Vincom cho biết: “Chúng tôi vui mừng vì đã đạt được thành công trong đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế lần này. Việc này không chỉ mang lại nguồn vốn bổ sung cho hoạt động của Công ty, mà còn khẳng định được uy tín và đẳng cấp của Vincom trên trường quốc tế. Điều này cũng chứng tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng của các nhà đầu tư nước ngoài vào Vincom là rất lớn. Chúng tôi tự hào khi tiếp tục là doanh nghiệp tiên phong góp phần vào việc đưa Việt Nam hội nhập thị trường tài chính quốc tế".

Được biết, đây là lần thứ hai Vincom thành công trong việc huy động vốn trên thị trường quốc tế thông qua hình thức trái phiếu chuyển đổi. Lần đầu tiên Vincom (cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam) thành công trong hoạt động này là vào tháng 12/2009. Khi đó, Vincom đã huy động được 100 triệu USD và đến tháng 6/2011, 99,9% số trái phiếu của đợt phát hành này đã được chuyển đổi thành cổ phiếu của Công ty.

N.A
loading...
loading...
Tin khác
  • Doanh nghiệp “tái cơ cấu” nguồn nhân lực trong khó khăn

    Doanh nghiệp “tái cơ cấu” nguồn nhân lực trong khó khăn

    08:43 ngày 29/03/2012

    Tại Diễn đàn “Quản trị nhân sự trong giai đoạn khó khăn” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 28/3, nhiều doanh nhân đã chia sẻ những “chiêu” tái cơ cấu nguồn nhân lực trong doanh nghiệp mình.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản