VinaPhone và 15 năm gắn bó với đông đảo người dân Việt Nam

15 năm qua VinaPhone luôn là mạng di động hàng đầu ở Việt Nam với vùng phủ sóng lớn nhất, số lượng thuê bao lớn, hạ tầng mạng hiện đại, nhiều dịch vụ tiện ích phù hợp với mọi đối tượng người dân. Ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc VinaPhone đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí về thành tựu lớn nhất mà VinaPhone đạt được trong giai đoạn vừa qua, cũng như những mục tiêu, chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Xin ông cho biết, sau 15 năm phát triển, thành công lớn nhất hay quan trọng nhất mà VinaPhone đạt được là điều gì?

Mạng di động VinaPhone thuộc tập đoàn VNPT ra đời năm 1996 với một sứ mệnh to lớn là phổ cập hóa các dịch vụ thông tin di động , nhanh chóng đưa công nghệ thông tin di động vào phục vụ vào phát triển kinh tế, chính trị và nâng cao đời sống sinh hoạt của đông đảo người dân.

Thực hiện sứ mệnh này, VinaPhone là mạng di động đầu tiên phủ sóng toàn quốc, tới tận vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, bảo đảm mọi người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước đều được dùng các dịch vụ thông tin di động tiện ích. Bên cạnh việc liên tục mở rộng vùng phủ sóng, chúng tôi liên tục giảm cước di động, đến nay VinaPhone là mạng di động có mức cước cơ bản rẻ nhất, có nhiều gói dịch vụ, sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng Việt Nam.VinaPhone cũng là mạng có nhiều dịch vụ gia tăng nhất, đem lại nhiều tiện ích cho nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng thuê bao di động. Đến thời điểm này, chúng tôi có thể khẳng định, thành công lớn nhất của VinaPhone trong giai đoạn vừa qua là đã liên tục phát triển, gắn bó và đồng hành với sự phát triển đời sống của mỗi khách hàng, đem các tiện ích của công nghệ thông tin di động vào phục vụ cuộc sống của đông đảo người dân trên khắp đất nước Việt Nam.

Thưa ông, đến nay VinaPhone luôn khẳng định là mạng di động hàng đầu Việt Nam, vậy VinaPhone dựa vào tiêu chí nào để khẳng định điều này?

Trước hết, các mạng viễn thông di động phải qua một quá trình phát triển tương đối lâu dài mới có thể khẳng định được phát triển bền vững hay không. Ngoài ra, phải dựa vào những thành công , những đóng góp của nhà mạng đó đối với xã hội và những đánh giá của người tiêu dùng sau một thời gian sử dụng dịch vụ mới khẳng định được đó có phải là mạng di động hàng đầu hay không?.

VinaPhone đã có 15 năm không ngừng phát triển và vươn xa. Về vùng phủ sóng, đến nay chúng tôi có hơn 22.000 trạm thu phát sóng, hơn 7.000 trạm thu phát sóng 3G, bảo đảm thuê bao của VinaPhone đi bất kỳ đâu đều sử dụng được dịch vụ với chất lượng tốt nhất. VinaPhone là mạng có công nghệ tiến tiến và hiện đại nhất, phát triển phong phú các dịch vụ gia tăng mới đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các khách hàng.

Về số lượng thuê bao, hiện nay VinaPhone có hơn 30 triệu thuê bao đang hoạt động, trong đó tỷ lệ thuê bao trả sau - khách hàng trung thành của VinaPhone đang lớn nhất trong số các nhà mạng. VinaPhone được các cơ quan truyền thông, người tiêu dùng bình chọn là mạng di động phát triển thuê bao trả sau xuất sắc nhất, mạng di động phát triển dịch vụ mới, dịch vụ 3G tốt nhất.

Nhân dịp kỉ niệm 15 năm trưởng thành và phát triển, chúng tôi xin được gửi lời tri ân tới các thuê bao đã tin tưởng lựa chọn và gắn bó với VinaPhone trong suốt thời gian qua.

Một số người cho rằng, các mạng di động mới tham gia vào thị trường hiện nay có thế mạnh là có sự đầu tư mạnh mẽ và quản lý chuyên nghiệp của các hãng viễn thông đầy tiềm lực của nước ngoài.. Là mạng di động100% của Việt Nam”, liệu VinaPhone có thiếu thế mạnh này?

Chúng tôi tự hào là mạng di động của Tập đoàn VNPT, doanh nghiệp chủ lực của Nhà nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông công nghệ thông tin. Dựa trên tiềm lực lớn và chiến lược phát triển chung của Tập đoàn VNPT, VinaPhone đã luôn đi đầu về mọi mặt trên thị trường thông tin di động. Những mốc phát triển của VinaPhone luôn gắn với các dấu mốc phát triển của cả ngành thông tin di động Việt Nam.

VinaPhone là mạng di động đầu tiên thực hiện phủ sóng toàn quốc, mạng đầu tiên triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Chúng tôi luôn hợp tác với các hãng viễn thông hàng đầu thế giới tiên phong đem các công nghệ di động tiên tiến nhất vào Việt Nam như GPRS; Edge…và mới đây VinaPhone là mạng di động đầu tiên triển khai công nghệ 3G băng thông rộng, tốc độ cao nhằm đưa nhiều dịch vụ tiện ích mới tới cho người dùng. Thế mạnh của chúng tôi chính là trí tuệ của người Việt Nam, là sự quyết tâm không ngừng vươn xa, là lòng tin vào mục tiêu đem các lợi ích đến cho cộng đồng xã hội.

Trên thị trường hiện nay có tới 7 nhà cung cấp dịch vụ di động cạnh tranh gay gắt, tuy nhiên việc phát triển thuê bao di động đã đến mức bão hòa? VinaPhone sẽ chọn con đường riêng nào để tiếp tục phát triển?

Có thể nói thời kỳ phát triển thuê bao như vũ bão của các nhà mạng đã qua. Đến giai đoạn này nhiệm vụ của các nhàmạng là làm sao phải phát triển ổn định và bền vững cả về số thuê bao và doanh thu. Các hình thức khuyến mại của các nhà mạng cũng sẽ thay đổi để tránh tình trạng phát triển thuê bao mới theo kiểu “bong bóng”, lãng phí nguồn tài nguyên số.

Để phát triển thuê bao mới, VinaPhone có chiến lược đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, VinaPhone sẽ thiết kế riêng từng gói cước đi kèm theo các dịch vụ tiện ích phù hợp với từng đối tượng khách hàng, bảo đảm các thuê bao khi sử dụng dịch vụ của VinaPhone sẽ được hưởng mức cước rẻ nhất, các tiện ích thiết thực trên mạng di động mọi lúc mọi nơi.

VinaPhone sẽ tiếp tục tăng cường mật độ phủ sóng, dung lượng mạng lưới bảo đảm chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất, tập trung chăm sóc khách hàng. VinaPhone sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ gia tăng đem đến nhiều tiện ích thiết thực trên mạng di động cho thuê bao, vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng vừa tăng doanh thu, phát triển bền vững.

Xin ông cho biết mục tiêu trong năm tiếp theo của VinaPhone là gì? VinaPhone có xác định sẽ giữ vị trí nào trong số các nhiều nhà mạng đang khai thác tại thị trường Việt Nam?

Là mạng di động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, mục tiêu lớn nhất của VinaPhone vẫn là cung cấp các dịch vụ thông tin di động phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đem các tiện ích của viễn thông di động vào nâng cao chất lượng đời sống người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

VinaPhone sẽ tiếp tục là một trong các mạng di động có số lượng thuê bao và doanh thu lớn nhất. Nhưng quan trọng hơn, VinaPhone quyết tâm là nhà mạng giữ vị trí số một về chất lượng dịch vụ, đi đầu trong ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển các dịch vụ mới xuất sắc nhất đem lại các giá trị gia tăng và đảm bảo lợi ích cho người sử dụng lớn nhất. Đó là mục tiêu của VinaPhone và cũng là những cam kết của VinaPhone xin được gửi tới khách hàng của mình trong dịp này.

Xin cám ơn ông!

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản