Vietnam Airlines và All Nippon Airways ký hợp tác chiến lược

Ngày 12/1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines-VNA) và Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

 
Theo đó, ANA sẽ mua cổ phần của Vietnam Airlines với giá trị 2.431 tỷ đồng (tương đương 108 triệu USD). 

Hợp tác chiến lược này sẽ giúp hai bên khai thác, mở rộng mạng đường bay và thị trường quốc tế, đồng thời cam kết chia sẻ và sử dụng các dịch vụ của nhau tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản. ANA với quy mô là hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản, có chất lượng dịch vụ 5 sao của thế giới, khi trở thành cổ đông chiến lược của VNA sẽ mở ra cơ hội hợp tác hỗ trợ và chuyển giao kinh nghiệm quản trị của một hãng hàng không đứng tốp đầu thế giới cho VNA. 

Đội tiếp viên của Vietnam Airlines

Ông Shinya Katanozaka, Tổng Giám đốc ANA cho biết: Châu Á là thị trường trọng điểm của ANA trong chiến lược mở rộng quy mô hoạt động quốc tế và VNA là đối tác lý tưởng, bởi sự tương đồng về trình độ phát triển ở mức cao, cách thức tiếp cận khách hàng và hoạt động hiệu quả. 

Ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch HĐQT VNA cho hay: VNA đánh giá cao ANA trong quyết định đầu tư dài hạn và tiến tới trở thành cổ đông chiến lược của VNA. ANA được đánh giá là một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực và thế giới. Việc hợp tác với ANA sẽ giúp VNA tiếp thu được công nghệ quản lý mới, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Hợp tác chiến lược này sẽ nâng cao giá trị và hình ảnh thương hiệu VNA, nhằm đem lại giá trị gia tăng, tiện ích hơn nữa cho khách hàng của chúng tôi.

VNA đang khai thác 66 chuyến bay mỗi tuần trên 10 đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong khi đó, ANA khai thác 14 chuyến bay hàng tuần trên hai đường bay giữa hai nước.

Ngay sau khi biên bản ghi nhớ được ký kết, VNA sẽ báo cáo Bộ GTVT và Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả đàm phán. Sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam cùng sự thống nhất giữa ANA, VNA và các cổ đông của hai bên sẽ là tiền đề để hai bên tiếp tục tiến hành ký bộ hợp đồng mua bán cổ phần, dự kiến trong quý 1/2016.

Tiến Hiếu (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản