Việt Nam tham dự Triển lãm đồ gỗ nội thất quốc tế tại Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 28/11, Triển lãm đồ gỗ nội thất quốc tế tại Ấn Độ (WOFX) đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Bombay, thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ trao đổi thông tin với khách tham quan Triển lãm đồ gỗ nội thất quốc tế tại gian trưng bày sản phẩm của Việt Nam.

Đây là hội chợ thương mại quốc tế dành riêng cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thiết kế và nội thất, nơi quy tụ các doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ gỗ nội - ngoại thất, đồ dùng gia đình, đồ dùng cho nhà hàng, khách sạn, đồ trang trí…

Nhằm quảng bá ngành gỗ và nội thất của Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã bố trí khu gian hàng tại hội chợ để hỗ trợ các doanh nghiệp gỗ trong nước trực tiếp trưng bày sản phẩm.

Tham gia triển lãm WOFX kéo dài 3 ngày này có trên 400 thương hiệu đồ gỗ, nội thất đến từ Ấn Độ và các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới, như Việt Nam, Bangladesh, Sri Lanka, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Pháp và Trung Quốc. 

Bên cạnh triển lãm trưng bày sản phẩm, hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động như hội thảo chuyên đề, giao thương, trình diễn các xu hướng trang trí và nội thất mới nhất. Sau đại dịch COVID-19, xu hướng làm việc tại nhà gia tăng, mang lại sự tăng trưởng rõ rệt trong lĩnh vực bán đồ nội thất gia đình, trong đó có việc tiêu thụ các sản phẩm bàn ghế thông minh, đa chức năng, tiết kiệm diện tích để tối ưu hóa không gian hạn chế tại nhà. 

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Rajesh Bhagat, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Worldex India, đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết: “WOFX hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng nhu cầu thị trường ngày càng tăng của Ấn Độ, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản thương mại và dân cư cũng như các lĩnh vực khách sạn và bán lẻ đang bùng nổ. Đồng thời, để hỗ trợ thế hệ người tiêu dùng tiếp theo tiếp xúc nhiều hơn với xu hướng thiết kế toàn cầu, WOFX hiện là triển lãm thương mại duy nhất kết nối tất cả các ngành công nghiệp này với các thương hiệu thiết kế và nội thất toàn cầu trên một nền tảng duy nhất”.

Ấn Độ được xác định là một trong những thị trường tiềm năng cho đồ gỗ và nội thất xuất khẩu của Việt Nam và giao dịch đã tăng trưởng khá nhanh trong thời gian gần đây. Trong 10 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ và sản phẩm từ gỗ từ Việt Nam sang Ấn Độ đạt 93 triệu USD, tăng gần 300% so với mức 24 triệu USD cùng kỳ năm trước. 

Với dân số hơn 1,4 tỷ người, ngành nội thất và thiết kế của Ấn Độ đang bùng nổ do thị trường bất động sản phát triển, dân số ngày càng tăng, mức thu nhập tăng và quá trình đô thị hóa không ngừng biến đổi. Với tổng quy mô thị trường khoảng 41 tỷ USD, Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ đồ nội thất lớn thứ 4 thế giới. Doanh số bán nhà tại Ấn Độ trong tài khóa 2022-2023 cao hơn 36% so với tài khóa trước đó; trong khi ngành khách sạn cũng tăng trưởng mạnh, dự kiến bổ sung thêm 12.000 phòng trong năm tới và thu hút khoảng 2,3 tỷ USD vốn đầu tư vào năm 2028.

Tin, ảnh: Ngọc Thúy (TTXVN)
Nga tổ chức triển lãm tư liệu về vị tướng lỗi lạc
Nga tổ chức triển lãm tư liệu về vị tướng lỗi lạc

Ngày 22/11, tại thủ đô Moskva đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tư liệu về vị tướng Liên Xô lỗi lạc, Nguyên soái Rodion Yakovlevich Malinovsky, nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của ông. Triển lãm mang tên “Từ kho lưu trữ của Nguyên soái Malinovsky” nhằm tôn vinh vị Nguyên soái đã 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN