Việt Nam - Nga ưu tiên hàng đầu cho phát triển nuôi trồng thủy sản

Chiều 31/10, Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hỗn hợp nghề cá Việt Nam - Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực nghề cá đã diễn ra tại Hà Nội.

Kỳ họp thứ 5 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Liên bang Nga nhất trí ưu tiên hàng đầu trong hợp tác giữa Nga và Việt Nam là phát triển nuôi trồng thủy sản. Theo đó, các bên thống nhất chuẩn bị chương trình hợp tác nghiên cứu tài nguyên sinh vật tại vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam; áp dụng công nghệ cao trong khai thác nuôi trồng thủy hải sản; sử dụng rong biển từ Nga để nuôi thử nghiệm trên các vùng biển của Việt Nam, xử lý vấn đề dịch bệnh trên thủy sản cũng như chương trình đào tạo cán bộ và trao đổi chuyên gia giữa hai bên...

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, phía Nga sẽ nghiên cứu về khả năng cung cấp cho Việt Nam vật liệu di truyền cá hồi có nguồn gốc Nga và đề xuất một số loại thích hợp để tiến hành nghiên cứu khả năng thích nghi của loài này. Việt Nam cũng sẽ cung cấp vật liệu di truyền cá rô phi sang Nga và những kinh nghiệm trong nuôi cá rô phi.

Bích Hồng
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản