Việt Nam là 'ngôi sao đang lên'

Theo đánh giá của Ernst & Young (E & Y), tập đoàn hàng đầu thế giới về các dịch vụ kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn có trụ sở chính tại Anh, Việt Nam là “một ngôi sao đang lên" trong các thị trường mới nổi, đồng thời dự báo nền kinh tế của Việt Nam sẽ tăng trưởng 6%/năm trong vòng 25 năm tới.

 

Bo cáo mới công bố của E &Y về các thị trường mới nổi, cho biết Việt Nam, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia là những nền kinh tế đặc biệt mạnh mẽ. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam không phải là nhân tố mới trong nhóm các nước tăng trưởng cao, bởi quốc gia này đã thu hút hơn 6,5 tỷ USD từ đầu tư trực tiếp nước ngoài mỗi năm kể từ năm 2007.


Giám đốc Trung tâm các thị trường mới nổi của E & Y, Alexis Karklins-Marchay, đã đề cập đến hai yếu tố chính thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Việt Nam. Trước hết vì Việt Nam có vị trí lý tưởng. Thứ hai là Việt Nam có nguồn nhân lực quí báu với khoảng 90 triệu dân.

 

Báo cáo đánh giá Việt Nam có khả năng thu hút và giữ chân được các công ty nước ngoài sản xuất những sản phẩm như hàng điện tử, máy tính và điện thoại. Đây là một điểm cộng lớn cho quốc gia Đông Nam Á này, trong khi đó, một vài nước láng giềng của Việt Nam lại gặp nhiều khó khăn hơn. Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến năm tới, điện thoại di động và các mặt hàng liên quan sẽ mang lại doanh thu xuất khẩu cao hơn là hàng may mặc, mặt hàng xuất khẩu hiện nay đứng đầu về doanh thu của Việt Nam.


E & Y cũng cho rằng những nguồn đầu tư tiềm năng từ các ngân hàng của Nga, Trung Đông và châu Á sẽ tập trung vào thị trường vốn và ngân hàng của Việt Nam, vì đây là một trong những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất của Việt Nam. Khi các nhà đầu tư lấy lại lòng tin, nhiều sản phẩm tài chính phát triển hơn như quản lý tiền mặt và phòng tránh rủi ro về ngoại hối sẽ được đưa ra thị trường.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản