Viễn thông năm 2015 sẽ cạnh tranh khốc liệt

Các chuyên gia viễn thông cho biết: Năm 2015, ngành viễn thông sẽ tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt cũng như những xu hướng mới nên cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải thích nghi để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết: Việc tái cơ cấu các doanh nghiệp viễn thông trong năm qua sẽ khiến sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp tăng lên. Cụ thể, việc tách MobiFone thành doanh nghiệp độc lập, nâng cấp lên tổng công ty, kinh doanh đa dịch vụ sẽ giúp thị trường phát triển tốt hơn, bền vững hơn, mang lại quyền lợi cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, xu hướng hội tụ công nghệ dịch vụ giữa viễn thông, phát thanh truyền hình, công nghệ thông tin trên một nền tảng ngày càng rõ nét. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh về cung cấp các dịch vụ như thoại, Internet, truyền hình, giải trí...

Đại diện Bộ TT-TT cho rằng: Với một thiết bị di động hiện nay, người dân vừa chơi game, vừa xem tivi, gọi điện, giao dịch ngân hàng. Do đó, các doanh nghiệp khi triển khai kế hoạch kinh doanh cần lưu ý xu hướng này để các giải pháp, dịch vụ đưa ra bảo đảm tính hội tụ và tích hợp dịch vụ công nghệ trên cùng một nền tảng.

Theo số liệu tổng kết của Bộ TT-TT, đến cuối năm 2014 Việt Nam có 138,6 triệu thuê bao di động. Với con số này, Việt Nam có mật độ thuê bao di động là 140 thuê bao/100 dân. Bộ đã cấp hơn 200 triệu số thuê bao cho các doanh nghiệp di động.

Minh Phương
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản