Vì sao đến giờ doanh nghiệp kinh doanh thịt lợn mới giảm giá ‘sốc’?

Những ngày gần đây, người dân khu vực đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) được mua thịt lợn với giá rẻ từ doanh nghiệp Vissan và 2 đơn vị khác.

Theo đó, từ ngày 6-10/6, siêu thị Bình Hòa (290 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) đã triển khai bán thịt lợn giảm giá của Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan). Theo đó, thịt lợn xay còn 66.000 đồng/kg, thịt cốt lết còn 40.000 đồng/kg, sườn sống còn 31.500 đồng/kg, nạc đùi còn 70.000 đồng/kg, thịt đùi còn 62.000 đồng/kg, sườn chặt còn 48.500 đồng/kg… 


Đặc biệt, thịt lợn mảnh được bán trên xe đông lạnh đặt bên ngoài siêu thị với giá chỉ 25.500 đồng/kg, loại đặc biệt giá chỉ 36.000 đồng/kg đã được người dân tranh nhau mua và hàng tấn thịt đã hết vèo trong vòng hai tiếng đồng hồ mở bán.


Thông tin từ doanh nghiệp Vissan, tất cả thịt lợn được bày bán đều là heo sạch, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Theo đó, chỉ trong 5 ngày diễn ra chương trình giảm giá, lượng thịt lợn bán ra đạt 530 tấn, tăng gấp đôi so với ngày thường.

Người dân đổ xô nhau đi mua thịt lợn giá rẻ do các doanh nghiệp mở bán. Ảnh: CTV

Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ hôm nay (12/6), Vissan đã thực hiện chương trình giảm giá sốc đến 49% cho mặt hàng thịt lợn trên toàn bộ hệ thống cửa hàng Vissan và các siêu thị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có bán sản phẩm của Vissan như hệ thống Co.opmart, Coop Food; hệ thống Vinmart, Vinmart+; hệ thống Satrafoods; hệ thống siêu thị Aeon Citimart và các của hàng Giant, Cocomart, Mỹ Đức...


Không chỉ có Vissan, trước đó từ ngày 3/6, Công ty TNHH dịch vụ An Hạ (308B Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) đã “khơi mào” cho thịt lợn giá rẻ khi mở bán lẻ thịt lợn với giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg.


Cũng trên đường Nơ Trang Long, tại cửa hàng thực phẩm của CP cũng luôn nườm nượp khách với mức giá 35.000 đồng/kg cho khách mua số lượng nhiều.


Việc các doanh nghiệp trên cùng tuyến đường, cùng địa bàn “tự dưng” hạ giá bán thịt lợn không khiến nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi: Tại sao đến bây giờ các doanh nghiệp mới giảm giá bán thịt lợn mà không phải thời điểm tồn đọng vào tháng 3, đầu tháng 4? Tại sao chỉ có mỗi các cửa hàng trên tuyến đường Nơ Trang Long bán thịt lợn với giá rẻ cạnh tranh mà không phải ở nhiều nơi khác? Phải chăng là đến khi có sự cạnh tranh với nhau thì doanh nghiệp mới bắt đầu giảm giá?


Theo lý giải của bà Đặng Thị Phương Ninh, Phó tổng giám đốc Vissan, công ty đang mua lợn hơi VietGap của nông dân, loại đúng theo tiêu chuẩn với giá 28.000-29.000 đồng/kg. Để thực hiện chương trình này, Vissan không tính đến chuyện lời lỗ mà nhằm tăng thêm lượng tiêu thụ.


Còn theo Công ty An Hạ, mỗi ngày lò mổ của công ty xuất ra 50 con lợn cung ứng cho các điểm bán giá rẻ cho người dân nhằm tăng lượng tiêu thụ và giảm đàn tồn kho cho người chăn nuôi.


Sáng nay (12/6), các điểm bán lẻ thịt lợn này cũng nườm nượp khách đến mua khi các đơn vị tiếp tục bán với giá "sốc". Như vậy, “cuộc đua” giảm giá bán lẻ thịt lợn đang mới bắt đầu, khi có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau. Điều này sẽ có lợi cho người tiêu dùng, không chỉ thế người chăn nuôi cũng sẽ tiêu thụ được lượng lợn còn tồn đọng tại chuồng.


Theo Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn có 11 điểm bán thịt lợn "giải cứu", nhưng lượng bán chỉ còn vài chục con/ngày. Hiện giá lợn hơi tại Đồng Nai đã tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 3, nằm ở mức 28.000 – 32.000 đồng/kg.


Hiện “thủ phủ chăn nuôi lợn” Đồng Nai vẫn còn tồn đọng khoảng 260.000 con lợn đã “quá lứa lỡ thì” chờ "giải cứu".


M.T/Báo Tin Tức
Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh giảm giá thịt lợn VietGAP lên đến 49%
Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh giảm giá thịt lợn VietGAP lên đến 49%

Trước tình hình người nông dân chăn nuôi lợn vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra và sản lượng tồn vẫn còn, các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã chủ động đẩy mạnh các chương trình kích cầu tiêu dùng như "bán hàng không lợi nhuận","bán giá sỉ"...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN