Vàng giảm giá sau cuộc bầu cử tại Pháp và Hy Lạp

Giá vàng giảm cả trong phiên 7/5 tại phương Tây và phiên sáng 8/5 tại châu Á, vì kết quả bầu cử tại Pháp và Hy Lạp cuối tuần trước làm dấy lên những nghi ngại về tương lai của các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Chốt phiên 7/5 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng kỳ hạn giao tháng 6/2012 giảm 6,1 USD (0,37%) xuống 1.639,1 USD/ounce. Mở cửa phiên 8/5 tại Hồng Công, giá vàng giao ngay cũng giảm 1,08 USD xuống 1.646,83 USD/ounce.


Vàng giảm giá sau cuộc bầu cử tại Pháp và Hy Lạp. Ảnh: Internet.Giá vàng quay trở lại khu vực tiêu cực ngay trong phiên đầu tuần, ngược với xu hướng phục hồi cuối tuần trước. Như vậy, tính đến phiên 7/5, giá vàng đã giảm 5 trong vòng 6 phiên qua. Trước đây, vàng được xem là "thiên đường an toàn" cho dòng vốn đầu tư trong bối cảnh kinh tế bất ổn, song hiện nhà đầu tư chuộng đồng USD hơn và trong mọt vài tháng gần đây, vàng chuyển động cùng chiều với thị trường chứng khoán.

Việc ứng viên Đảng Xã hội Pháp Francois Hollande giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp cuối tuần trước đã làm cho toàn bộ cộng đồng tài chính lo ngại vì trong chiến dịch tranh cử, ông Hollande đã bày tỏ mong muốn thay đổi chính sách khắc khổ, đồng thời chỉ trích lập trường không thay đổi của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong việc theo đuổi các biện pháp cắt giảm chi tiêu mạnh mẽ nhằm thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Tại Hy Lạp, mặc dù chưa rõ ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, song một số nhà phân tích cho rằng số phận của các chính sách khắt khe nhằm khống chế số nợ khổng lồ và thâm hụt ngân sách ở Eurozone đang đi đến hồi kết.

Trang Nhung (Theo THX)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản