UPS mua 14 máy bay vận tải cỡ lớn 747-8F

Để phục vụ nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng, UPS (NYSE:UPS), chuyên về logistic đã đặt mua 14 máy bay chở hàng mới Boeing 747-8.

Chiến lược dài hạn của UPS là mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của khách hàng, trong đó vận tải hàng không sẽ mở ra cơ hội tăng trưởng chủ chốt cho công ty. Các loại máy bay 747-8 này sẽ cho phép UPS mở đầu một chuỗi tái định tuyến máy bay, thúc đẩy mạnh mẽ năng lực vận tải hàng không trên những tuyến đường trọng yếu, từ đó tối ưu hóa năng lực của mạng lưới hàng không toàn cầu vượt ra khỏi tác động của việc nhập thêm các máy bay chở hàng mới.

Ông David Abney, Chủ tịch và CEO của UPS, cho biết: “UPS đang triển khai các khoản đầu tư chiến lược để phục vụ khả năng vận hành tăng trưởng toàn cầu. Vì thế, các khoản đầu tư này sẽ giúp khách hàng tăng thị phần trên những thị trường mới và sẵn có, đồng thời đẩy nhanh mức tăng trưởng lợi nhuận của những mục tiêu kinh doanh dài hạn của UPS”.

Việc đầu tư thêm máy bay vận tải của UPS sẽ giúp Việt Nam có cơ hội hòa nhập sâu rộng vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

Ông Daryl Tay, Giám đốc Điều hành của UPS Việt Nam chia sẻ thêm: “Với việc nâng cao vị thế lên một cường quốc về sản xuất, Việt Nam ngày càng hòa nhập sâu rộng vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu. Cùng với các chính sách đẩy mạnh giá trị xuất khẩu của Chính phủ từ 8% - 10% vào năm 2017, việc sở hữu năng lực vận tải hàng không lớn trên các tuyến đường thương mại chủ chốt ở châu Á sẽ là một lợi thế đối với Việt Nam”.


14 chiếc máy bay dự kiến sẽ được chuyển giao trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2020 với giá trị của hợp đồng (bao gồm khả năng thêm 14 chiếc máy bay nữa sẽ được nhập trong tương lai) không được công bố. Các máy bay vận tải cỡ lớn này sẽ gia nhập đội ngũ gồm hơn 500 máy bay hiện đang hoạt động của công ty.


Các máy bay vận tải 747-8 có thể chở được 34 thùng hàng container ở khoang chính và 14 thùng ở những khoang sau. Chúng có sức chứa hàng hóa lên đến 308.600 pound, tương đương 30.000 kiện hàng, với phạm vi 4.340 hải lý. Dòng máy bay -8 mới này có tiếng trong ngành về độ an toàn và tin cậy cao.


“Chúng tôi nhận được nhiều lợi ích từ phi đội mới nhất trong ngành và vẫn đang tiếp tục đầu tư vì sự an toàn và năng suất vận hành”, Brendan Canavan, Chủ tịch Hãng hàng không UPS phát biểu, “theo đó, khoản đầu tư này một mặt hỗ trợ nhu cầu trong tương lai của khách hàng, mặt khác cắt giảm đáng kể mức độ sử dụng và phát thải nhiên liệu, giúp nâng cao vị thế đầu ngành về phát triển bền vững của hãng hàng không UPS”.

Hải Yên

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản