Ukraine nhận khoản viện trợ đầu tiên của IMF

Ngày 7/5, Ngân hàng Trung ương Ukraine thông báo nước này đã nhận được khoản cho vay đầu tiên trị giá 3,2 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) trong gói viện trợ tài chính lên tới 17 tỷ USD dành cho Ukraine.

Hơn 1 tỷ USD từ khoản cứu trợ thứ nhất sẽ được cấp cho Ngân hàng Trung ương Ukraine để giúp nước này củng cố hệ thống tài chính. Khoản tiền còn lại sẽ hỗ trợ ngân sách Ukraine để ổn định nền kinh tế vĩ mô và tình hình tài chính của đất nước.

Trước đó, ngày 30/4, IMF đã thông qua gói viện trợ tài chính trị giá 17 tỷ USD cho Ukraine trong hai năm. Đây là một phần trong chương trình cứu trợ quy mô lớn dành cho Ukraine có tổng trị giá 27 tỷ USD, gồm cả Ngân hàng Thế giới, Liên minh châu Âu và các đối tác khác. Chương trình viện trợ của IMF đi kèm theo các yêu cầu cải cách khắc khổ, nhằm hỗ trợ khôi phục sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô và tăng trưởng bền vững cho Ukraine.

Các gói viện trợ tiếp theo sẽ được giải ngân trong vòng 2 tháng tới dựa vào kết quả hoàn thành các mục tiêu do IMF đề ra.

Hiện nền kinh tế Ukraine đang chìm trong suy thoái và mất cân đối tài chính trầm trọng, trong khi tình hình chính trị căng thẳng cùng những bất ổn ở miền Đông Ukraine là những mối đe dọa lớn đối với triển vọng phục hồi kinh tế của quốc gia này.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản