Triển lãm gần 20 công trình xanh, thân thiện môi trường

Sáng 12-9, tại Hà Nội, với mong muốn đưa kiến thức về công trình xanh tiếp cận gần gũi hơn với cộng đồng, tổ chức Fairventures Worldwide (CHLB Đức), đơn vị chủ quản dự án E4G.org – Dữ liệu và Mạng lưới Công trình Xanh Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức triển lãm và hội thảo “Công trình xanh: Triển lãm nghệ thuật và đa phương tiện”.

Triển lãm giới thiệu gần 20 công trình có yếu tố xanh, bao gồm cả thông tin cụ thể về chi phí đầu tư xây dựng, cùng các thông tin khoa học về các giải pháp xanh, giải pháp tiết kiệm năng lượng, được thể hiện một cách trực quan và sinh động.

Một công trình được trưng bày tại triển lãm.
Triển lãm còn giới thiệu quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09:2013/BXD về “Các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả” và các công trình trình diễn cho quy chuẩn trong khuôn khổ hợp tác giữa IFC và Bộ Xây Dựng. Quy chuẩn này quy định những yêu cầu kỹ thuật bắt buộc phải tuân thủ khi thiết kế, xây dựng mới hoặc cải tạo các công trình dân dụng (văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trường học, thương mại, dịch vụ, chung cư) có diện tích sàn từ 2.500 m² trở lên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trung Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao việc tổ chức triển lãm này bởi nó giúp nâng cao nhận thức của công chúng về công trình xanh và các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực xây dựng, hỗ trợ hiệu quả cho việc tự nguyện thực hiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả”.

Công trình xanh đang là xu hướng của cả thế giới.
Dự án E4G.org – Cơ sở dữ liệu và Mạng lưới Công trình Xanh Việt Nam do tổ chức phi chính phủ quốc tế Fairventures Worldwide (CHLB Đức) thực hiện tại Việt Nam từ năm 2013. Dự án nhằm thúc đẩy hiệu quả năng lượng và giải pháp thiết kế xanh cho công trình tại Việt Nam thông qua 4 hoạt động chính: Tăng cường nhận thức, chia sẻ kiến thức, xây dựng cộng đồng và truyền thông nhà xanh.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường đang bị ảnh hưởng ngày càng trầm trọng như hiện nay, phát triển công trình xanh là xu hướng tất yếu và lựa chọn thông minh cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Trên thực tế, công trình xanh có liên quan mật thiết với mọi người trong xã hội, từ những vấn đề vĩ mô mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, an ninh năng lượng quốc gia tới những vấn đề gần gũi với bất kỳ ai như kinh tế, văn hóa, xã hội, sức khỏe và môi trường.


Hoàng Dương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản