Trên 330 tỷ đồng thi công cống đập ngăn lũ và triều cường tại Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang triển khai thi công đồng loạt 28 cống đầu kênh ngăn lũ và triều cường, bảo vệ trên 4.500 ha vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản thuộc huyện Cai Lậy, Cái Bè và thị xã Cai Lậy, với tổng kinh phí đầu tư trên 335 tỷ đồng.

Thi công cống Cái Lá, huyện Cai Lậy.

Theo ông Trương Hoàng Diệu, Phó Giám đốc Ban Quản lý các tiểu dự án thuộc Dự án đầu tư “Quản lý và giảm nhẹ rủi ro do hạn hán và lũ lụt Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng” (gọi tắt là Dự án RETA) tỉnh Tiền Giang, các công trình trên nằm trong khuôn khổ tiểu dự án“Kiểm soát và giảm rủi ro do lũ lụt vùng Ba Rài - Phú An” thuộc Dự án RETA do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức phát triển Úc (AusAID) đồng tài trợ.

Được khởi động từ năm 2012, dự kiến toàn bộ các công trình trên sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2018. Khi ấy, giúp tỉnh Tiền Giang kiện toàn cơ sở vật chất hạ tầng vùng chuyên canh, phục vụ mục tiêu ngăn lũ và triều cường, phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất và đời sống nhân dân.

Đặc biệt, tạo điều kiện để nông dân trong vùng dự án chuyển đổi từ trồng lúa sang lập vườn trồng các loại cây ăn quả đặc sản có lợi thế cạnh tranh của địa phương như sầu riêng, cây có múi, nhãn… tham gia thị trường xuất khẩu, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh và hiện đại.

Theo ông Trương Hoàng Diệu, Ban Quản lý tổ chức họp giao ban với nhà thầu và các đơn vị liên quan định kỳ hàng tuần tại hiện trường cũng như kiểm tra, giám sát để các công trình hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo, kịp thời phát huy hiệu quả trong đời sống.

Trước đó, trong khuôn khổ tiểu dự án, tỉnh chi trên 58 tỷ đồng cho mục tiêu đền bù, giải tỏa và tái định cư hộ dân bị ảnh hưởng các công trình nhằm tạo điều kiện để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Trí (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản