TP Hồ Chí Minh: Xe khách liên tỉnh tuyến cố định sẽ hoạt động trở lại từ đầu tháng 11

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa có kế hoạch khai thác trở lại xe khách liên tỉnh theo các tuyến cố định từ đầu tháng 11 với điều kiện phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Xe chở công nhân được di chuyển liên tỉnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Ngày 11/10, Sở  GTVT TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi sở GTVT các tỉnh, thành để lấy ý kiến hoàn chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định trong điều kiện có dịch bệnh. Trong đó, dự kiến lộ trình khai thác vận tải hành khách diễn ra theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ ngày 1/11 đến 15/11), mỗi ngày khai thác tối đa 3-5 chuyến. Riêng những tuyến có tần suất hơn 100 chuyến mỗi ngày ở thời điểm chưa có dịch được khai thác 15 chuyến/ngày. Số lượng khách chở trên xe phải đảm bảo giãn cách, không quá 50% số ghế (không áp dụng với xe giường nằm).

Giai đoạn 2 (từ ngày 15/11 đến 30/11), mỗi ngày khai thác cao nhất 10 chuyến. Riêng tuyến có tần suất hơn 100 chuyến/ngày trước khi có dịch được chạy tối đa 30 chuyến.

Giai đoạn 3, sau ngày 30/11 đến cuối năm, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề xuất các tuyến được khai thác tối đa 50% tần suất số chuyến.

Theo đó, hành khách khi lên xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng có giấy xác nhận; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, đồng thời khai báo y tế và không tham gia chuyến đi nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở... Đối với hành khách chưa đủ điều kiện tiêm vaccine theo quy định Bộ Y tế có thể đi cùng người thân trên chuyến xe.

Đối với nhân viên phục vụ và lái xe phải đảm bảo tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng có giấy xác nhận; có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ.

Từ ngày 1/10, TP Hồ Chí Minh từng bước mở cửa trở lại theo Chỉ thị 18 của UBND TP Hồ Chí Minh sau 4 tháng kéo dài giãn cách xã hội. Theo lộ trình mới, Thành phố cho phép xe buýt hoạt động trở lại với 4 tuyến đầu tiên ở huyện Cần Giờ. Đối với taxi, xe du lịch cũng đã được chạy nhưng không vượt quá 20 - 30% số xe ở từng đơn vị. Đối với ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ hoạt động không quá 10% số xe của doanh nghiệp.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đề nghị công bố kiểm soát dịch
TP Hồ Chí Minh: Tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đề nghị công bố kiểm soát dịch

Chiều 11/10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18, đã có 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đề nghị công bố đã kiểm soát được dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN