TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí tại các trạm BOT đường bộ từ trưa 20/7

Từ 12 giờ ngày 20/7, TP Hồ Chí Minh cho tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Đây là nội dung trong văn bản của UND TP Hồ Chí Minh gửi sở ngành và các chủ đầu tư, doanh nghiệp dự án liên quan sáng 20/7.

Chú thích ảnh
Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội. Ảnh tư liệu: Thành Chung/TTXVN

Theo đó, Thành phố sẽ tạm dừng thu phí tại các trạm thu BOT An Sương - An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tạm dừng thu phí từ 12 giờ ngày 20/7 cho đến khi thành phố công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí; đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí, có phương án để kịp thời thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

Các chủ đầu tư, doanh nghiệp dự án trên có giải pháp hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng thu phí và làm việc với các tổ chức tín dụng để được xem xét hỗ trợ tạm thời giãn nợ, giãn lãi trong thời gian tạm dừng thu phí để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giao thông Vận tải làm việc với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có liên quan đến công tác thu phí tại các trạm thu BOT An Sương – An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ, đúng quy định; đồng thời giám sát việc dừng thu phí của các đơn vị nêu trên.

Tiến Lực (TTXVN)
Tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19
Tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Ngày 19/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản số 5028/TCĐBVN-TC về việc tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN