TP Hồ Chí Minh: Nguồn hàng Tết dồi dào, giá không tăng

Các doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối trên địa bàn TP đã chuẩn bị xong nguồn hàng hóa để phục vụ thị trường Tết Ất Mùi. Năm nay mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết được doanh nghiệp Việt chuẩn bị kĩ lưỡng, dồi dào, phong phú, tăng cả sản lượng, chất lượng nhưng giá bán không tăng.

Hàng hóa thiết yếu không tăng giá

Theo báo cáo của Sở công thương TP, đến nay, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa Tết với tổng số tiền hơn 15 ngàn tỷ đồng, tăng 20% về lượng hàng hóa. Trong đó, lượng hàng hóa bình ổn tăng 60%, hàng tiêu dùng thiết yếu tăng 63%. So với các năm trước, ngoài việc tăng sản lượng các mặt hàng thiết yếu phục vụ mùa Tết, năm nay DN Việt cam kết giảm giá bán những mặt hàng này so với thị trường từ 5-10%.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng giám đốc Saigon Coop cho biết: Dịp Tết này, Saigon Coop chuẩn bị 90 ngàn tấn hàng, tăng 15% so với cùng kỳ. Các mặt hàng này được siêu thị gắn kết với nhà sản xuất nên cam kết không tăng giá bán mà còn được khuyến mại giảm giá để chia sẻ bớt khó khăn với người tiêu dùng trong dịp Tết. Trong dịp Tết Ất Mùi Saigon Coop sẽ có hơn 1.000 mặt hàng thiết yếu được giảm từ 10- 50%. Công ty cũng sẽ đưa 141 chuyến hàng lưu động với giá bán giảm 5- 10% so với thị trường về các vùng sâu, khu chế xuất- khu công nghiệp… 

Hàng hóa thiết yếu phục vụ thị trường Tết Ất Mùi được các doanh nghiệp Việt chuẩn bị dồi dào. (ảnh do Saigon Coop cung cấp.)

Là một doanh nghiệp Việt lớn chuyên cung ứng hàng thực phẩm tươi sống, chế biến sẵn cho thị trường cả nước, đến nay công ty Vissan đã cơ bản hoàn thành xong việc dự trữ hàng hóa Tết với kinh phí khoảng 670 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với tết năm ngoái và nguồn hàng cung ứng kéo dài hết quý I/2015.

Ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Công ty VISSAN cho rằng: DN nắm bắt tâm lý người dân thường mạnh tay chi tiêu trong dịp Tết vì vậy để tăng mãi lực, công ty sẽ phối hợp với các hệ thống siêu thị thực hiện các chương trình khuyến mãi đối với các mặt hàng thực phẩm. So với năm ngoái giá các mặt hàng phục vụ Tết không tăng, thậm chí một số mặt hàng thực phẩm tươi sống còn giảm giá vào những ngày cận Tết. Dịp này, công ty cũng phối hợp với các hệ thống bán lẻ đưa hàng về vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, khu chế xuất- khu công nghiệp… để phục vụ tận tay cho người dân, với giá khá rẻ mà chất lượng đảm bảo.

Kiểm soát chặt giá cả


“Những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết đã và đang được các nhà phân phối, doanh nghiệp sản xuất, tiểu thương… đẩy mạnh về các vùng nông thôn, ngoại thành, khu chế xuất- khu công nghiệp... Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, các cơ quan ban ngành TP vẫn triển khai nhiều biện pháp kiểm soát chặt giá cả tránh tình trạng găm hàng, sốt giá trong dịp Tết” - Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TP cho biết.

Vì vậy, theo bà Ngọc Đào, trước và sau Tết một tháng hàng hóa trên địa bàn sẽ không tăng giá, bởi trong dịp này rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối… sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm. Một khi phát hiện nơi nào có biến động giá cả, Sở sẽ đưa xe hàng hóa bình ổn tới phục vụ. Mới đây các mặt hàng trong chương trình bình ổn cũng được điều chỉnh giảm theo giá xăng và mức giảm này sẽ được các DN giữ qua Tết. Những động thái tích cực của DN lần này cũng giúp chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bình, Chánh thanh tra Sở Tài chính TP lại cho rằng: Trong dịp tết hàng hóa tại chợ truyền thống sẽ tăng cao còn siêu thị đa số ổn định. Vì vậy, Sở cũng đã có công văn gửi 24 quận – huyện để tạo điều kiện tốt nhất cho DN, tiểu thương các chợ tham gia kê khai giá. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết và bán đúng giá của các tiểu thương, doanh nghiệp trên địa bàn. Phối hợp ban quản lý các chợ không để hàng hóa thiếu cục bộ trong dịp tết và đặc biệt đảm bảo giá cả ổn định trong thời gian tới. Khi các cơ quan chức năng làm tốt công tác này, cũng đã góp phần đem lại yên vui cho người dân trước trong và sau Tết nguyên đán.

Bài, ảnh: Hoàng Tuyết

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản