TP Hồ Chí Minh: Máy rút tiền quá tải

Mấy ngày gần đây, hầu hết máy rút tiền tự động ATM trong các khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN- KCX) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng quá tải, khiến nhiều công nhân “dở khóc dở cười” khi không thể rút được tiền để sắm quà Tết trước khi về quê.

Khoảng 17 giờ ngày 15/1, máy ATM của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đặt tại KCX Linh Trung (Thủ Đức) có tới hàng chục người đang đứng chen chân chờ tới lượt để rút tiền.


Anh Vũ Duy Tùng, công nhân Công ty Freetrend đang chờ rút tiền tại đây, cho biết: “Tôi đang cần rút tiền để mua bộ quần áo mới, chuẩn bị mang về biếu bố mẹ đợt Tết này, nhưng mấy ngày nay cứ khi tới xếp hàng, đến lượt mình thì máy lại báo “hết tiền”.


Đến nay tôi vẫn chưa rút được đồng nào”. Không chỉ mình anh Tùng rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”, mà rất nhiều công nhân khác tại KCX Linh Trung cũng thế.

Cuối năm công nhân phải xếp hàng chờ rút tiền tại máy ATM trong KCX Linh Trung (Thủ Đức, TP.HCM). Ảnh: Hoàng Tuyết


Sự chờ đợi không chỉ diễn ra tại hệ thống máy rút tiền Vietcombank mà nhiều máy rút tiền của các ngân hàng khác cũng trong tình trạng quá tải và mau “hết tiền”. Dựng vội chiếc xe đạp sát bậc lên xuống ở khu đặt máy rút tiền của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tại KCN Tân Bình, chị Hồng Trâm mừng rỡ khi thấy trong gần chục cái máy đặt tại đây có một nửa không có người rút. Cứ tưởng gặp may, không ngờ khi vừa cho thẻ vào rút chị mới té ngửa vì trên màn hình máy nào cũng hiện dòng chữ “Tạm thời không giao dịch được”.

Trước tình trạng trên, nhiều công nhân đã chọn giải pháp rút tiền tại ngân hàng khác nằm trong hệ thống Banknet với mức phí cao nhất là 3.300 đồng/lần giao dịch. “Thà tốn mấy nghìn bạc còn hơn là chạy vòng vòng hết hơi” - một công nhân rút tiền tại máy ATM của Ngân hàng Công Thương trên đường Nguyễn Văn Bá (Thủ Đức) nói.

Một nhân viên dịch vụ maketing của Ngân hàng NN&PTNT cho biết: “Những ngày qua, nhiều máy ATM trong hệ thống của ngân hàng đã xảy ra hiện tượng bị lỗi do lượng người rút tiền tăng mạnh và nhiều máy cũng rơi vào tình trạng hết tiền.


Lường trước vấn đề này, ngân hàng đã bố trí phân công nhân viên trực theo dõi tại các máy ATM liên tục 24/24 giờ để đảm bảo tiếp tiền ngay khi hết”. Đại diện các ngân hàng Đông Á, Ngoại thương cũng cho biết ngân hàng đã có phương án cắt cử nhân viên túc trực, khi thấy tiền trong máy gần hết sẽ nhanh chóng cho nạp ngay để giao dịch không bị gián đoạn.

Tuy các ngân hàng đã có sự chuẩn bị như vậy nhưng có vẻ vì “cầu” quá cao nên “cung” không theo kịp.

Hoàng Tuyết

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản