TP Hồ Chí Minh có sức mua 45.000 tấn vải quả

Theo thông tin từ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nay, lượng trái vải tiêu thụ của 3 chợ đầu mối tăng gấp gần 2 lần so với tuần trước. Dự kiến, năm nay TP có thể tiêu thụ khoảng 45.000 tấn trái vải.

Trái vải là một trong những nông sản nổi tiếng của Việt Nam được trồng chủ yếu tại tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương với thời gian thu hoạch ngắn, chỉ trong khoảng 2 tuần. Dự kiến năm 2014, với tổng diện tích trồng vải tại tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương khoảng 43.000 ha, sản lượng đạt khoảng 190.000 tấn quả tươi (tăng so với năm 2013 khoảng 13,6%, tương ứng khoảng 24.000 tấn).

Hội nghị tìm thị trường tiêu thụ cho trái vải tại khu vực phía Nam.


Tiêu thụ tại thị trường trong nước chiếm khoảng 60% sản lượng (thị trường tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam); xuất khẩu quả tươi, qua chế biến chiếm khoảng 40% sản lượng (thị trường xuất khẩu chủ yếu tại Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Singapo, Lào, Campuchia…).

Thời điểm này đã bước vào đầu vụ thu hoạch, mọi hoạt động thu mua đang diễn ra bình thường. Vừa qua, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị đẩy mạnh tiêu thụ quả vải tại khu vực phía Nam nhằm hỗ trợ tiêu thụ trái vải của tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương tại thị trường trong nước, đẩy mạnh hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương đã giới thiệu cho các đại biểu tham dự hội nghị về sản phẩm trái vải của địa phương, những biện pháp tiêu thụ thuận lợi cho hoạt động mua bán trái vải tại địa bàn, kết nối cung cầu giữa các đầu mối thu mua với các đầu mối tiêu thụ trái vải nhằm giúp tiêu thụ trái vải đến mọi vùng, miền của tổ quốc, giúp cho người dân Việt Nam được sử dụng những quả vải tươi, ngon, giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thảo luận về các nhóm giải pháp dài hạn liên quan đến công tác hợp tác đầu tư, sản xuất để tiêu thụ, công tác bảo quản, chế biến, công tác quản lý chất lượng trái vải nhằm mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ hướng tới bền vững.

Tại Hội nghị này, 28 thỏa thuận đã được ký kết, trong đó có 1 thỏa thuận của 13 Sở Công Thương và 27 thỏa thuận giữa lãnh đạo 3 huyện trồng vải với 3 chợ đầu mối và 6 hệ thống siêu thị lớn.


Hoàng Dương
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản