Tiếp tục cấm sử dụng MacBook Pro 15 inch trên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không nước ngoài đi và đến Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị về cấm vận chuyển pin lithium và thiết bị sử dụng pin - lithium.

Chú thích ảnh
Máy tính MacBook của Apple được trưng bày tại San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, qua thời gian áp dụng và sau khi thực hiện đánh giá rủi ro, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không cần thiết phải phát thanh trên tàu bay về việc cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch có pin lithium bị thu hồi được bán, sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 của nhà sản xuất Apple.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thông báo vấn đề này khi hành khách làm thủ tục chuyến bay (check-in) trực tiếp tại sân bay cũng như lúc làm thủ tục trực tuyến (online check-in).

Cụ thể, khi mang Macbook Pro 15- inch được sản xuất, được bán trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 của nhà sản xuất Apple và các thiết bị có pin bị thu hồi, khách phải phải tắt nguồn thiết bị trước khi lên tàu bay, trong toàn bộ thời gian bay.

Trước đó, Apple đã thông báo thu hồi dòng MacBook Pro 15 inch phiên bản 2015 với lý do pin trên sản phẩm bị lỗi có thể gặp tình trạng quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Hãng sẽ thay thế pin miễn phí cho những chiếc MacBook Pro nằm trong diện ảnh hưởng. Người dùng cần mang máy đến Apple Store hoặc các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để các kỹ thuật viên thẩm định tình trạng, và nếu máy đủ điều kiện thì sẽ được thay pin.

Do đó, để biết chính xác máy của mình có nằm trong lô hàng bị ảnh hưởng hay không, người dùng cần truy cập vào website chính thức của Apple tại địa chỉ https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall và nhập số serial để tra cứu.

Để có thể biết được chính xác thông tin sản phẩm mà mình đang sử dụng, người tiêu dùng có thể truy cập vào menu có hình quả táo của Apple ở góc trên bên trái màn hình và chọn "About this Mac".

Tại đây người dùng sẽ thấy một chuỗi ký tự ghi là "Series Number" của máy và việc cần làm là copy dòng ký tự này, sau đó truy cập vào trang web kiểm tra bảo hành chính thức của Apple.

Quang Toàn (TTXVN)
Singapore Airlines 'cấm cửa' một số mẫu laptop Macbook Pro
Singapore Airlines 'cấm cửa' một số mẫu laptop Macbook Pro

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 25/8, hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) ra thông báo cấm mang một số mẫu máy tính xách tay (laptop) Macbook Pro 15 inch (trong đó chủ yếu là mẫu Retina 15 inch, sản xuất giữa năm 2015) trên các chuyến bay của hãng này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN