Thủ tướng Nga đánh giá cao FTA giữa EAEU và Việt Nam

Ngày 11/6, trong khuôn khổ dự Đại hội Báo chí tiếng Nga thế giới lần thứ 17 tổ chức tại Moskva, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã dành thời gian trao đổi với các đại biểu về một số vấn đề, trong đó có việc ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) với Việt Nam.


Việc ký FTA với Việt Nam mở ra cho Nga và các nước trong liên minh một thị trường lớn với hơn 600 triệu dân ở khu vực Đông Nam Á.


Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn lời Thủ tướng Medvedev đánh giá việc ký kết FTA nói trên là sự kiện quan trọng mang tính nền tảng. Ông nêu rõ: "Thứ nhất, đây là FTA đầu tiên của Liên minh kinh tế Á-Âu gồm các quốc gia trong không gian hậu Xô-viết với Việt Nam - quốc gia tuy có khoảng cách xa về địa lý, nhưng có quan hệ truyền thống hữu nghị trong nhiều thập niên qua. Thứ hai, việc ký FTA với Việt Nam mở ra cho Nga và các nước trong liên minh một thị trường lớn với hơn 600 triệu dân ở khu vực Đông Nam Á. Thứ ba, sự kiện này đã mở ra cho Nga một cánh cửa vào khu vực Đông Nam Á đang phát triển năng động và giàu tiềm năng”. 


Trong bài phát biểu cùng ngày tại Đại hội, Thủ tướng Nga đánh giá cao diễn đàn báo chí Nga ngữ thế giới, nơi tập hợp các đại diện của các hãng thông tấn, báo chí, truyền hình phát thanh bằng tiếng Nga từ hơn 60 quốc gia trên khắp các châu lục, bao gồm Việt Nam. Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh: "Hiện nay, các phương tiện truyền thông Nga ngữ đang cung cấp thông tin cho hơn 260 triệu người sử dụng tiếng Nga trên khắp thế giới. Điều ngày khẳng định tính phổ biến và vai trò quan trọng của tiếng Nga trên toàn cầu". 


Trong ngày làm việc thứ hai, Đại hội Báo chí tiếng Nga đã tiến hành hai phiên thảo luận toàn thể về các đề tài “Nhà nước và các phương tiện truyền thông. Các xu thế toàn cầu của thiên niên kỷ mới” và “Sự hình thành không gian văn hóa và thông tin chung”. 


Trong ngày 11/6 diễn ra phiên thảo luận đặc biệt với sự tham gia của Bộ trưởng Văn hóa Nga V.R. Medinsky và Bộ trưởng Giáo dục và khoa học Nga D.V. Livanov. Đại hội tổng kết và bế mạc chiều cùng ngày.TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản