Thu hút doanh nghiệp Đức đầu tư vào tỉnh Thái Bình

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến đầu tư tại châu Âu từ ngày 18 đến 25/8, đoàn công tác tỉnh Thái Bình - do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu - đã thăm và làm việc tại Đức, có các cuộc tiếp xúc với chính quyền và doanh nghiệp bang Thüringen, Tập đoàn điện gió Enercon và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm, làm việc với lãnh đạo và các doanh nghiệp bang Thüringen, Đức.

Chia sẻ tại các buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, Thái Bình đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư đến hợp tác, kinh doanh. Tỉnh hiện có 12 khu công nghiệp, 50 cụm công nghiệp trong quy hoạch và một khu kinh tế tổng hợp.

Với vị trí địa lý khá thuận lợi, giao thông đường bộ - đường thủy - đường không kết nối với nhiều trung tâm kinh tế khác ở khu vực Đồng bằng sông Hồng như tam giác Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, dân số trong độ tuổi lao động lên đến hơn một triệu người, Thái Bình có nhiều tiềm năng trong những lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, khai khoáng, năng lượng tái tạo, da giày, dệt may, cung cấp nguồn nhân lực…

Chú thích ảnh
Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm, làm việc với Tập đoàn điện gió Enercon. 

Thüringen là một trong những bang của Đức có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với tỉnh Thái Bình, bắt đầu từ các dự án nông nghiệp trong thập niên 50 của thế kỷ trước. Đó là tiền đề quan trọng để hai bên thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo cũng như các doanh nghiệp bang Thüringen. Cơ hội càng mở rộng khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết các Hiệp định Tự do Thương mại và Bảo hộ đầu tư.

Làm việc với Tập đoàn Enercon, lãnh đạo tỉnh Thái Bình bày tỏ mong muốn nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo trì tuốc bin điện gió hàng đầu thế giới của Đức sẽ quan tâm, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị cũng như trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tại tỉnh Thái Bình. Hiện tại, Thái Bình cũng đã bước đầu có các dự án điện gió nhằm tận dụng đường bờ biển kéo dài hơn 54 km với sức gió lớn.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm, làm việc với Tập đoàn điện gió Enercon. 

Tập đoàn Enercon nói riêng và các doanh nghiệp bang Thüringen đều đánh giá cao chuyến công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Bình, bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng đến với địa phương để tìm hiểu thực tế, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên cơ sở phù hợp với năng lực và nhu cầu, tận dụng tiềm năng và phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức sẽ làm hết sức mình trong việc hỗ trợ tỉnh Thái Bình xúc tiến đầu tư, tìm kiếm đối tác, kêu gọi các doanh nghiệp Đức đến tìm hiểu, đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế tổng hợp của tỉnh, đặc biệt trong những lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu cũng như thế mạnh.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. 

Cũng trong chương trình xúc tiến đầu tư tại châu Âu, đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã dành thời gian tìm hiểu về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Lan và sản xuất năng lượng tái tạo tại Thụy Sĩ.

Tin, ảnh: Phạm Thắng (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản