Thành lập Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp

Tối 11/12, lễ ra mắt Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) đã được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Việt Nam ở thủ đô Pari. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Pháp, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký; Tham tán thương mại Việt Nam tại Pháp Phạm Xuân Yên; Chủ tịch Hội Văn hóa Pháp - Việt, bà Thât Peel; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, nhiều doanh nhân hai nước Việt - Pháp cùng đông đảo bà con Việt kiều.Quang cảnh lễ ra mắt ABVietFrance.


Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch ABVietFrance, nêu rõ mục đích của Hội là liên kết các nguồn lực và tài năng của cộng đồng người Việt tại Pháp, người Pháp gốc Việt và các cá nhân có quan hệ chặt chẽ với Việt Nam, nhằm phát triển trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Pháp và giữa Việt Nam với các nước châu Âu. Ban chấp hành của Hội sẽ cung cấp những kiến thức chung về môi trường kinh doanh của Việt Nam, tạo điều kiện cho các hội viên mở rộng giao lưu, gặp gỡ tìm kiếm cơ hội, nhằm thúc đẩy việc thực hiện các dự án, phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Pháp, cũng như giữa Việt Nam và các nước châu Âu khác.


Trong năm 2011, ABVietFrance dự kiến sẽ mở hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu tháng 9/2011 ở Áo.


Tham tán thương mại Việt Nam tại Pháp Phạm Xuân Yên nhấn mạnh sự ra đời của ABVietFrance là một "minh chứng cụ thể, sinh động về sự trưởng thành và lớn mạnh không ngừng" của Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói chung và của giới doanh nhân Việt Nam tại Pháp (khoảng 18.000 người) nói riêng. Ông Phạm Xuân Yên khẳng định sự ủng hộ của Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Pháp đối với ABVietFrance, để Hội thực sự trở thành kênh thông tin tư vấn hữu hiệu về đầu tư, thương mại, chuyển giao công nghệ giữa Pháp và Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ Việt - Pháp theo phương châm: "Hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài và tin cậy trong thế kỷ 21".


Lê Hà - Trung Dũng
(P/v TTXVN tại Pháp)
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản