Thanh Hóa thu ngân sách vượt dự toán, đạt 11.300 tỷ đồng

Năm 2016, tổng thu ngân sách của ngành thuế Thanh Hoá đạt 11.300 tỷ đồng, vượt 27% dự toán Bộ Tài chính và tỉnh giao, tăng 1,9% so với năm 2015.

Các lĩnh vực thu đạt tỷ lệ cao so với dự toán pháp lệnh gồm: Tiền thuê đất 525%; thuế thu nhập cá nhân 176,3% thu tiền sử dụng đất 173,3%; lệ phí trước bạ 132%.

Có 12/14 lĩnh vực thu đạt và vượt mức dự toán, 2 lĩnh vực không đạt dự toán là thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài do Quốc hội ban hành chính sách miễn thế đối với hộ gia đình, cá nhân có mức thuế phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp từ 50.000 đồng trở xuống và nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn các công trình xây lắp đã hoàn thành nên không phát sinh thuế nhà thầu.

Có 9 lĩnh vực vượt thu tăng so với năm 2015 là thuế thu nhập cá nhân; thuế bảo vệ môi trường, tiền thuê đất; lệ phí trước bạ. Có 31/31 đơn vị được giao thu đều hoàn thành vượt mức dự toán kể cả hai chỉ tiêu tổng thu và tổng thu trừ tiền sử dụng đất...

Khu Kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Để đạt được kết quả trên, ngành Thuế Thanh Hóa đã triển khai hiệu quả các giải pháp thu ngân sách. Đặc biệt, các cơ quan thuế đã làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ, chuyển tải kịp thời những chính sách, pháp luật của Nhà nước đến doanh nghiệp và thường xuyên tổ chức tập huấn, đối thoại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện chính sách, pháp luật thuế Nhà nước.

Toàn ngành Thuế Thanh Hóa tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới và hiện đại hóa công tác quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người nộp thuế.

Ông Vũ Quốc Dũng, Phó Cục trưởng, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa cho biết, năm 2017, ngành thuế tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị về thu ngân sách nhà nước được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, các Nghị quyết của UBND tỉnh giao. Đồng thời tăng cường kiểm soát chặt chẽ và bao quát các nguồn thu; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra chống thất thu, thu hồi số thuế nợ đọng và quản lý công tác hoàn thuế giá trị gia tăng.


Cục Thuế thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành triển khai kịp thời giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô; tham mưu UBND tỉnh tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân sản xuất kinh doanh, góp phần cải thiện môi trường sản xuất, môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh, phát triển kinh tế nhanh và bền vững….

Các đơn vị trực thuộc ngành thuế cũng tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Thuế; phòng chống tham nhũng, lãng phí, hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước được giao…

Khiếu Tư (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản