Thận trọng với 'bong bóng' nhà đất ở Hòa Vang, Đà Nẵng

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, tình trạng "cò đất" tung tin, thổi giá khiến giá đất tại địa bàn này trở nên nóng.

Nhiều khu vực "cò đất" tung tin có dự án mọc lên rồi vờ trò chuyện về thông tin giá đất để đẩy giá lên cao. Thậm chí, một số đối tượng lợi dụng đêm tối, đã cắm cọc trên đất ruộng của người dân rồi giới thiệu đó là dự án đã được phân lô, chia nền. Chính vì vậy, tình trạng giá đất tăng cao từ 200 triệu đến 300 triệu/lô trong một đêm là thường xuyên xảy ra.

Trước tình trạng này, UBND huyện Hòa Vang đã ra công văn khuyến cáo người dân cẩn thận khi mua đất trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện Hòa Vang giao UBND 11 xã trên địa bàn thông tin, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất. Không vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở và đất sản xuất vì sau này không có đất để kinh doanh sản xuất, cho con cháu làm nhà, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

Bên cạnh đó, Đài truyền thanh và truyền hình huyện thông báo rộng rãi cho người dân nắm bắt rõ tình hình "sốt" đất ảo, tránh sập bẫy "cò đất" gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình.

Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, có một số đối tượng lợi dụng tung tin thất thiệt tạo nên cơn sốt đất ảo, gây xáo động đời sống người dân tại địa phương. Lực lượng an ninh đã triển khai một số biện pháp nghiệp vụ và đang tiến hành xử lý theo pháp luật.

 Nguyễn Sơn (TTXVN)
‘Bong bóng” bất động sản năm 2019 khó xảy ra
‘Bong bóng” bất động sản năm 2019 khó xảy ra

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh nhận định, các cơ quan Nhà nước đã có nhiều kinh nghiệm sử dụng kịp thời, hiệu quả công cụ thuế, tín dụng, quy hoạch đất, đầu tư dự án để điều tiết thị trường BĐS ngay khi xuất hiện dấu hiệu "bong bóng".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN