TH Truemilk đã nộp tiền thuế nhập khẩu

Chiều 17/7, đại diện Công ty cổ phần sữa TH (TH Truemilk) khẳng định: Công ty đã nộp đủ số tiền thuế hơn 15,7 tỷ đồng vào sáng cùng ngày theo quy định văn bản của Cục Hải quan Nghệ An (HQNA) và không bị cưỡng chế hải quan vì nợ thuế.

Theo TH Truemilk, công ty nhận được công văn ký ngày 15/7 của Cục HQNA và quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu nếu sau 5 ngày kể từ ngày ký mà công ty không hoàn thành nộp tiền thuế nhập khẩu thì sẽ bị cưỡng chế từ ngày 20/7/2015. Ngay sau khi nhận được công văn trên, TH Truemilk đã hoàn thành việc nộp thuế theo đúng thời hạn quy định.

Phía TH Truemilk cho rằng, khoản thuế trên là thuế nhập khẩu của mặt hàng giấy đóng hộp sữa dùng cho nhà máy rót vô trùng combibloc. Từ ngày 1/1/2013 đến ngày 31/12/2014, công ty đã mở tờ khai nhập khẩu mặt hàng trên tại HQNA, mã số nhập khẩu của mặt hàng này là 48115920 với thuế suất thuế nhập khẩu là 0% (một số công ty sữa cũng áp mã này khi nhập khẩu mặt hàng giấy đóng hộp sữa trong cùng thời gian nêu trên). Tuy nhiên, sau đó Tổng cục Hải quan đã kiểm tra lại và yêu cầu áp mã nhập khẩu của mặt hàng giấy này là 48195000 với thuế suất thuế nhập khẩu là 5%.


Trước đó (như báo Tin Tức đã đưa tin ngày 17/7), Cục HQNA đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan trên toàn quốc đối với TH Truemilk vì cho rằng, công ty này đang nợ trên 15,7 tỷ đồng tiền thuế. Lệnh cấm chỉ được dỡ bỏ khi công ty nộp đủ thuế cho cơ quan quản lý.
Minh Phương
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN