TH True Milk xúc tiến chăn nuôi bò sữa tại Nga

Thăm tỉnh Kaluga (Nga), Chủ tịch tập đoàn TH True Milk, Thái Hương cho biết sẽ nhanh chóng xúc tiến đầu tư cụm chăn nuôi bò sữa - trồng rau trên diện tích 70.000 ha ở tỉnh này khi hội đủ các điều kiện.

Thống đốc Artamonov, bà Thái Hương và Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thăm công ty Ekoniva-Kaluga.

Trong các ngày 13-14/5, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng phái đoàn của tập đoàn sữa TH True Milk do Chủ tịch tập đoàn, bà Thái Hương dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc, xem xét cơ hội đầu tư tại tỉnh Kaluga của LB Nga.

Phái đoàn được Bộ trưởng Nông nghiệp tỉnh Kaluga, Leonid Gromov chào đón trọng thị ngay từ ranh giới tỉnh. Sau đó, phái đoàn được Bộ trưởng Nông nghiệp Gromov, Thống đốc tỉnh Kaluga, ông Anatoly Artamonov đưa tới thăm các sơ sở sản xuất của công ty liên doanh Nga-Đức EkoNiva-Kaluga tại Huyện Maloyaroslavets. 

Chủ tịch EkoNiva-Kaluga, ông Stefan Duerr đã giới thiệu với đoàn kinh nghiệm kinh doanh nông nghiệp của công ty ở tỉnh này, các kế hoạch kinh doanh, thế mạnh và kinh nghiệm phát triển đàn bò sữa. Chủ tịch Duerr cũng giới thiệu với phái đoàn Việt Nam trung tâm dịch vụ nông nghiệp - lớn nhất tại châu Âu - của công ty đặt tại tỉnh Kaluga. Các vị khách Việt Nam đã được tham quan cơ sở dịch vụ nông nghiệp của các công ty con Grimme-Kaluga, Lemken Kaluga, và Wolff System.

Trong các cuộc trao đổi, Thống đốc Artamonov ghi nhận tầm quan trọng của việc doanh nghiệp Việt Nam làm quen với cơ hội đầu tư vào tỉnh Kaluga, và bày tỏ tin tưởng TH True Milk sẽ tìm thấy tại tỉnh nhà các điều kiện đầu tư hấp dẫn cũng như những đối tác thú vị.

Chủ tịch tập đoàn TH True Milk, Thái Hương đánh giá cao môi trường kinh doanh tại tỉnh Kaluga. Bà bày tỏ tin tưởng sẽ nhanh chóng xúc tiến đầu tư cụm chăn nuôi bò sữa - trồng rau trên diện tích 70.000 ha ở tỉnh Kaluga khi hội đủ các điều kiện, đồng thời mong muốn sớm trở thành đối tác gần gũi với EkoNiva-Kaluga, cùng nhau kinh doanh khai thác các thế mạnh nông nghiệp tại tỉnh. Bà Thái Hương cũng cảm ơn Thống đốc Artamonov đã tạo điều kiện tìm hiểu thực tế cũng như Chủ tịch Duerr vì những chia sẻ quí báu của ông.

Trong ngày 14/5, đoàn đã đi thị sát các nông trang ở huyện Ulyanovsk và Kozelsk thuộc tỉnh Kaluga.

LB Nga là điểm đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của tập đoàn TH True Milk. Dự kiến sắp tới, tập đoàn này sẽ làm lễ động thổ cụm chăn nuôi bò sữa - trồng trọt đầu tiên tại tỉnh Moskva trong chuyến thăm LB Nga chính thức của tân Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Dự án nông nghiệp tại tỉnh Kaluga có thể là dự án tiếp sau đó tại LB Nga của TH True Milk.

Có thể thấy, các dự án của TH True Milk không chỉ nắm bắt chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hiện nay của LB Nga trong bối cảnh nước này đang xúc tiến chương trình sản xuất thay thế hàng nhập khẩu, chúng còn giúp phát triển mối quan hệ song phương Nga-Việt về thực chất, tận dụng tiềm năng đất đai và thiên nhiên ưu đãi của LB Nga, góp phần nhanh chóng đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỷ USD vào năm 2020.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại LB Nga)
Thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và New Zealand
Thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và New Zealand

Đại diện 18 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực đã có chuyến thăm làm việc và khảo sát thị trường tại Auckland, New Zealand.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN