Taxi Hà Nội sẽ dùng phần mềm điều hành chung

Chiều 29/8, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết: Dự thảo quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn, quy định các doanh nghiệp taxi phải sử dụng phần mềm điều hành chung.

Ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin về dự thảo quy chế quản lý taxi trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 1/7/2018, các đơn vị taxi phải sử dụng phần mềm điều hành chung xe taxi Hà Nội. Dữ liệu phần mềm điều hành chung xe taxi Hà Nội được kết nối với hành khách, đơn vị taxi thông qua các thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng).


Đồng thời với phần mềm này, sẽ hình thành trung tâm điều hành chung của các đơn vị taxi. “Đây như là một sàn giao dịch do Hiệp hội taxi vận hành. Trung tâm sẽ quy định mức giá sàn để không để xảy ra tình trạng cạnh tranh phá giá”, ông Hà Huy Quang cho biết.


Đối với việc taxi Hà Nội sẽ chung màu sơn, ông Quang cho biết: Hiện trên địa bàn Hà Nội có 77 hãng taxi, với gần 80 màu sơn khác nhau, thậm chí có hãng chỉ có mào taxi là màu của hãng, còn thân xe lại có màu khác nhau. Do đó, hướng đến quản lý xe taxi một cách văn minh, hiện đại; trong 5 năm hoặc 10 năm tới, Hà Nội sẽ đưa ra 1 hoặc 2 màu chung. Việc sơn chung màu xe sẽ tiếp tục lấy ý kiến các chuyên gia, người dân.


Theo Sở GTVT Hà Nội, trên địa bàn Thủ đô hiện có 19.265 xe taxi của 77 doanh nghiệp. Tuy nhiên, hoạt động xe taxi phân bố không đồng đều, chủ yếu khu vực trung tâm thành phố, chất lượng cung ứng dịch vụ thấp… Do những bất cập trên và với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý vận hành, đòi hỏi cơ quan quản lý nhà nước phải đưa ra quy định quản lý mới, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị.


XC/Báo Tin Tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản