Sony sẽ đầu tư 50 tỷ yên vào Olympus


Tập đoàn Sony của Nhật Bản có kế hoạch đầu tư khoảng 50 tỷ yên vào Tập đoàn Olympus, hình thành mối quan hệ chặt chẽ về vốn và kinh doanh trong bối cảnh nhà sản xuất thiết bị y tế và máy ảnh Olympus đang tìm cách thu hút thêm vốn sau vụ bê bối che giấu thua lỗ trong đầu tư.

Sau khi hợp đồng này được ký kết, Sony sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của Olympus với hơn 10% cổ phần. Sony và Olympus sẽ thảo luận chi tiết về liên minh mới với mục đích đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 7.


Tập đoàn Sony có kế hoạch đầu tư khoảng 50 tỷ yên vào Tập đoàn Olympus. Nguồn: InternetCác nguồn tin cho biết Olympus sẽ hợp tác với Sony trong lĩnh vực thiết bị y tế và máy ảnh kỹ thuật số. Olympus cũng sẽ cân nhắc xem thiết lập quan hệ với các hãng khác như Fujifilm và Terumo, là các hãng quan tâm đến việc hợp tác với Olympus.

Sony - hãng bị lỗ kỷ lục 455,66 tỷ yên trong tài khóa 2011-2012 ( kết thúc ngày 31/3/2012), phần lớn là do thua lỗ trong kinh doanh màn hình TV- đang tìm cách tập trung đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng phát triển như sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế.

Trong khi đó, Panasonic, hãng lỗ nặng trong tài khóa vừa qua, cũng đã cân nhắc đầu tư vào Olympus và hình thành liên minh trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế. Tuy nhiên, Tập đoàn Panasonic, vốn được coi là ứng cử viên hàng đầu cho liên doanh với Olympus, đã quyết định không đầu tư vào hãng này vì cho rằng sẽ không mang lại các kết quả như mong đợi.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản