Sớm ban hành nghị định về sản xuất, kinh doanh ô tô

Nghị định này liên quan tới các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất ô tô, bảo hành bảo dưỡng ô tô… do vậy, cần bảo đảm bình đẳng giữa các doanh nghiệp này, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tối 30/8, trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời về Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô khi nào mới được ban hành, Thứ trưởng Bộ Công Thương ông Đỗ Thắng Hải cho biết: Thủ tướng giao Bộ Công Thương và Bộ Giao thông Vận tải phối hợp đưa ra dự thảo. Bộ Công Thương đã thành lập tổ công tác, đi tới từng doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, kinh doanh, nhập khẩu ô tô... Sau đó, Bộ Công Thương đã có báo cáo gửi các bộ ngành liên quan.

Các doanh nghiệp lắp ráp ô tô trong nước đang đứng trước nhiều thách thức. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Bộ Công Thương cũng đã trình Chính phủ đúng thời hạn. Tuy nhiên, Nghị định này liên quan tới các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất ô tô, bảo hành bảo dưỡng ô tô… do vậy, cần bảo đảm bình đẳng giữa các doanh nghiệp này. Đồng thời, Nghị định cũng phải đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Quan điểm là chúng ta phải bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất trong nước, có thể là  doanh nghiệp Việt Nam hoặc doanh nghiệp nước ngoài sản xuất ở Việt Nam.

Bộ cũng đã trình Chính phủ, xin ý kiến các thành viên Chính phủ. Nghị định sẽ sớm được ban hành.

H.V- T.H/Báo Tin Tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản