Sớm ban hành nghị định về sản xuất, kinh doanh ô tô

Nghị định này liên quan tới các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất ô tô, bảo hành bảo dưỡng ô tô… do vậy, cần bảo đảm bình đẳng giữa các doanh nghiệp này, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tối 30/8, trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời về Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô khi nào mới được ban hành, Thứ trưởng Bộ Công Thương ông Đỗ Thắng Hải cho biết: Thủ tướng giao Bộ Công Thương và Bộ Giao thông Vận tải phối hợp đưa ra dự thảo. Bộ Công Thương đã thành lập tổ công tác, đi tới từng doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, kinh doanh, nhập khẩu ô tô... Sau đó, Bộ Công Thương đã có báo cáo gửi các bộ ngành liên quan.

Các doanh nghiệp lắp ráp ô tô trong nước đang đứng trước nhiều thách thức. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Bộ Công Thương cũng đã trình Chính phủ đúng thời hạn. Tuy nhiên, Nghị định này liên quan tới các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất ô tô, bảo hành bảo dưỡng ô tô… do vậy, cần bảo đảm bình đẳng giữa các doanh nghiệp này. Đồng thời, Nghị định cũng phải đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Quan điểm là chúng ta phải bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất trong nước, có thể là  doanh nghiệp Việt Nam hoặc doanh nghiệp nước ngoài sản xuất ở Việt Nam.

Bộ cũng đã trình Chính phủ, xin ý kiến các thành viên Chính phủ. Nghị định sẽ sớm được ban hành.

H.V- T.H/Báo Tin Tức
Mua xe ô tô cũ cần lưu ý những gì?
Mua xe ô tô cũ cần lưu ý những gì?

Nhiều người có nhu cầu mua ô tô đã qua sử dụng nhưng rất lo mua phải xe bị tai nạn, xe chạy taxi "dọn lại", xe "chết ngộp" do thủy kích... Những kinh nghiệm quý báu sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN