Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên năm mới Nhâm Dần 2022

Vào lúc 8 giờ 45 phút, ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần), chuyến bay mang số hiệu VJ230 thuộc hãng hàng không VietJet Air đã đưa 126 hành khách cùng phi hành đoàn từ Thành phố Hồ Chí Minh ra "xông đất" Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chú thích ảnh
Chuyến bay của Vietjet Air đã hạ cách an toàn vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 1/2 tại sân bay quốc tế Vân Đồn. Ảnh: TTXVN phát

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã đến chúc mừng những vị khách đầu tiên.

Chuyến bay được khởi hành từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) lúc 7 giờ ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau 1 tiếng 45 phút bay.

Trong số 126 hành khách, có cả khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Nhật Bản. Hầu hết hành khách đều cảm thấy rất thoải mái, vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình từ tỉnh Quảng Ninh và sân bay Vân Đồn. Công tác đón tiếp tuân thủ đầy đủ quy tắc "5K", hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế và được quét thân nhiệt bằng máy đo tự động.

Chú thích ảnh
Chuyến bay chở 126 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có cả khách quốc tế. Ảnh: TTXVN phát

Sân bay Vân Đồn được mở cửa trở lại từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Hiện 2 hãng hàng không là Vietjet Air và Bamboo Airways đang khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn và ngược lại. Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày còn Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Lượng khách lấp đầy mỗi chuyến đều đạt khoảng 70%.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi nhất, hãng cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, nỗ lực hết sức để người dân, du khách cảm thấy được thoải mái, an toàn nhất trong mỗi hành trình bay. Vietjet sẽ tiếp tục mở thêm các đường bay mới kết nối trong nước và quốc tế đến Vân Đồn trong thời gian thích ứng an toàn mới.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng quà phi hành đoàn. Ảnh: TTXVN phát

Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group tiếp tục áp dụng các chương trình ưu đãi dành riêng cho hành khách bay đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn. Theo đó, hành khách được miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử; giảm thêm giá dịch vụ tại một số điểm vui chơi, tham quan, khu nghỉ dưỡng…

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng hành khách. Ảnh: TTXVN phát

Ngoài việc khôi phục đường bay để đáp ứng nhu cầu giao thương, đi lại của người dân, Sân bay Vân Đồn vẫn sẽ tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia giao phó là đón các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước và đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Văn Đức (TTXVN)
Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách có 'hộ chiếu vaccine' từ Pháp
Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách có 'hộ chiếu vaccine' từ Pháp

Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm đón khách có “hộ chiếu vaccine”, đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách đều đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN