Rét kéo dài, rau xanh "trễ vụ" dịp Tết

Các vùng trồng rau chuyên canh ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tích cực chuẩn bị nguồn rau xanh phục vụ dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tuy nhiên, nhiều hộ trồng rau xanh cung ứng cho dịp Tết ở Thừa Thiên - Huế đang gặp không ít khó khăn do thời tiết rét đậm kéo dài.

Hợp tác xã Kim Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền là vùng trồng rau xanh an toàn cung ứng cho dịp Tết lớn nhất tỉnh với hơn 70 ha. Các loại rau xanh an toàn được trồng nhiều để phục vụ dịp Tết như xà lách, cải, tần ô, mồng tơi... Tuy nhiên, người trồng rau đang gặp rất nhiều khó khăn do rét đậm kéo dài đã làm rau chết hoặc chậm sinh trưởng. Trong số hơn 70 ha rau an toàn trồng để phục vụ dịp Tết Nguyên đán sắp tới thì chỉ có khoảng một nửa cho năng suất và kịp thu hoạch trong dịp Tết.

Tại các vùng chuyên canh rau xanh khác như Điền Hương, Điền Lộc (Phong Điền); Hương An, Hương Chữ (Hương Trà); Quảng Thọ, Quảng Phú (Quảng Điền)... cũng bị thiệt hại đáng kể do rét đậm kéo dài. Các địa phương ở thị xã Hương Thủy như Thủy Dương, Thủy Vân, Thủy Thanh, Dương Hòa... trồng các loại cải, xà lách, mồng tơi, đậu, bầu bí với trên 250 ha để cung ứng cho dịp Tết. Nhưng đến thời điểm này, đã có hơn 10 ha bị hư hại. Nhiều diện tích rau màu sinh trưởng chậm nên không thể cho thu hoạch kịp vào dịp Tết.

Nguyên Lý
loading...
loading...
Tin khác
  • Hàn Quốc: Nguy cơ lạm phát tiềm ẩn

    Hàn Quốc: Nguy cơ lạm phát tiềm ẩn

    16:39 ngày 16/01/2012

    Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã đặt vấn đề ổn định giá cả vào vị trí trọng tâm của quản lý nhà nước trong năm 2012. Phát biểu trên truyền hình nhân dịp đầu năm Mới, Tổng thống nhấn mạnh Chính phủ sẽ tập trung giảm giá tiêu dùng, kèm theo cam kết giữ lạm phát dưới mức 3% trong năm 2012.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản