Quảng Nam không còn dưa hấu để thu hoạch

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ở thời điểm này không còn dưa hấu thu hoạch để bán ra thị trường bởi vùng dưa hấu ở cánh Bắc đã thu hoạch xong, trong đó một phần bị hư hỏng do đợt mưa vừa qua và vùng dưa cánh Nam quả còn nhỏ chưa đến kỳ thu hoạch.

Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa (Phú Yên) bán dưa hấu mua của nông dân. Ảnh: Thế Lập-TTXVN


Theo ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam, qua kiểm tra, rà soát và nắm bắt tình hình tiêu thụ dưa hấu của các cá nhân và tổ chức theo tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ người nông dân Quảng Nam là rất đáng hoan nghênh, trân trọng. Tuy nhiên, lượng dưa ở vùng đất màu, đất bãi ven sông ở tỉnh Quảng Nam cũng đã hết, trong khi dưa vùng lúa còn khoảng từ 10 ngày đến 15 ngày tới đây mới thu hoạch.

Ngày 17/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 511/SNN&PTNT- BVTV gửi lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo về tình hình sản xuất và tiêu thụ dưa hấu trên địa bàn. Theo đó, hàng năm, có khoảng 850 ha dưa hấu được trồng trong vụ Đông Xuân. Vùng dưa cánh Bắc khoảng 300 ha, chủ yếu là dưa bãi ven sông của các huyện Đại Lộc, Điện Bàn và Duy Xuyên, thu hoạch vào cuối tháng 3. Vùng dưa cánh Nam khoảng 550 ha, chủ yếu là dưa ruộng ở huyện Phú Ninh, thu hoạch vào cuối tháng 4 đến giữa đầu tháng 5.


Nguyễn Sơn (TTXVN)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản