Quân khu 9 thu mua nông sản để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh

Ngày 8/9, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức thu mua 4,5 tấn nông sản tại tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng vận chuyển nông sản hỗ trợ bà con ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Nam: baosoctrang.org.vn

Theo đại diện Quân khu 9, do ảnh hưởng dịch COVID-19, một số loại nông sản ít có thương lái đến thu mua tận nơi, đặc biệt là ở các vùng cách ly y tế. Vì vậy, nông dân ở một số địa bàn tỉnh Sóc Trăng gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho nông sản. Do đó, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã có chủ trương hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Số nông sản được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 thu mua đợt này từ các địa phương gồm khoai môn, bí hồ lô, bí đao...

Trong cả đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, Quân khu 9 đã nhiều lần tổ chức về các tỉnh trong khu vực thu mua hàng trăm tấn nông sản để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, đồng thời, thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 9 đối với người dân TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Trung Hiếu (TTXVN)
Quân khu 9 thu mua nông sản tại Sóc Trăng hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh
Quân khu 9 thu mua nông sản tại Sóc Trăng hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh

Ngày 29/8, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức thu mua, vận chuyển 16,5 tấn nông sản tại tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh đang giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN