Quân khu 9 thu mua nông sản giúp người dân Sóc Trăng

Chiều 28/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã cử lực lượng về tổ chức thu mua nông sản cho người dân xã Mỹ Tú và xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Tại hai xã này, lực lượng Quân khu 9 đã thu mua bồn bồn cho người dân. Đây là loại cây đặc sản nhưng do thời gian gần đây ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, loại đặc sản này không có thương lái thu mua, nhiều nông dân rất khó tìm đầu ra nên không có thu nhập để trang trải cuộc sống. Do vậy, Quân khu 9 đã tổ chức thu mua trên 3,6 tấn, với giá 13.000 đồng/kg và đưa vào bữa ăn của bộ đội.

Ông Đoàn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú cho biết, bồn bồn là loài cây dễ trồng, sinh trưởng rất nhanh và ít bị sâu bệnh, với diện tích trồng gần 100 ha. Từ lâu, loại cây này đã trở thành cây thoát nghèo của người dân huyện Mỹ Tú nói chung và xã Mỹ Thuận nói riêng. Thời gian qua, người dân gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra. Do dịch COVID-19, thương lái không mua, phương tiện giao thông lại hạn chế di chuyển, bồn bồn bị hư hại rất nhiều.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thuận mong muốn, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 sẽ tiếp tục thu mua để chia sẻ bớt khó khăn cho người dân, đặc biệt là trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện.

Chú thích ảnh
Quân khu 9 tổ chức các gian hàng “0 đồng” tại quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Ảnh: TTXVN phát

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, trong thời gian tới, bên cạnh triển khai hiệu quả “Gian hàng 0 đồng”, lực lượng vũ trang Quân khu sẽ tiếp tục thu mua các loại nông sản giúp nhân dân trên địa bàn Quân khu vượt qua khó khăn trong đại dịch lần này.

* Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, đến chiều 28/7, tỉnh Sóc Trăng đã có thêm 24 ca mắc COVID-19 mới, trong đó thị xã Vĩnh Châu có thêm 20 ca, nâng tổng số toàn tỉnh trong vòng 1 tháng qua lên 177 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Trung Hiếu (TTXVN)
Tìm giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản
Tìm giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn để bàn về các giải pháp lưu thông, cung ứng hàng hóa cho các địa phương vùng dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN