PVFCCo 10 năm lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, Tổng công ty vừa được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm thứ 10 liên tiếp và cũng lọt vào Top 50 doanh nghiệp thành tựu năm 2016.

Theo bảng xếp hạng VNR500, năm 2016, PVFCCo tiếp tục giữ vững vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu trong nhóm ngành sản xuất và kinh doanh phân bón.

Bên cạnh đó, năm nay PVFCCo cũng lọt vào Top 50 doanh nghiệp thành tựu (Top 50 Most Profitable Large Enterprises 2016) - Bảng xếp hạng mới của Vietnam Report nhằm mục đích vinh danh các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và năng lực tài chính tốt, đặc biệt liên tục có lợi nhuận sau thuế cao trong 5 năm gần nhất.

Vận chuyển sản phẩm phân ure đi tiêu thụ tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ảnh: Hà Thái/TTXVN

Ông Dương Trí Hội, Phó Tổng giám đốc PVFCCo cho biết: “Việc PVFCCo tiếp tục được tôn vinh là đơn vị dẫn đầu trong nhóm ngành sản xuất và kinh doanh phân bón trong Bảng xếp hạng VNR500 tạo thêm động lực để PVFCCo tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Hiện tại, PVFCCo đang phát triển các dự án, dây chuyền sản xuất phân bón, hóa chất hiện đại tiên tiến nhất như Nhà máy sản xuất NPK Phú Mỹ nhằm mục đích đa dạng hóa, hoàn thiện bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ.”

VNR500 là Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo mô hình của Fortune 500 dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2007 bởi báo VietnamNet.

VNR500 đánh giá thứ hạng doanh nghiệp dựa trên tiêu chí cơ bản là doanh thu. Bên cạnh đó, các tiêu chí như lợi nhuận, tổng tài sản, tốc độ tăng trưởng, quy mô lao động và uy tín truyền thông cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung để đánh giá.

Tổng Công ty PVFCCo đang quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cung cấp cho thị trường khoảng 40% nhu cầu phân đạm.

Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp các sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho nông dân.

PVFCCo hiện cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất, phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí.

Đức Dũng (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản