PTSC khẳng định thương hiệu ở thị trường trong nước và khu vực

Nhờ quyết tâm đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực quản lý, đến nay, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu Việt Nam.

Định hướng xây dựng thương hiệu PTSC với khẩu hiệu “Giải pháp cho nền công nghiệp dầu khí”, với phương châm “đoàn kết, năng động sáng tạo, đồng tâm hiệp lực, tăng tốc phát triển, đổi mới quyết liệt”, PTSC cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu đồng thời nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp tục phát triển đảm bảo cung cấp các dịch vụ dầu khí đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí chuyên nghiệp và uy tín

Sau 18 năm phát triển, PTSC nay đã khẳng định vị thế là nhà cung cấp nhiều loại hình dịch vụ dầu khí chuyên nghiệp, đạt trình độ quốc tế. Các lĩnh vực dịch vụ dầu khí PTSC đảm nhiệm, cung cấp như: Dịch vụ tàu chuyên dụng; Dịch vụ căn cứ cảng dầu khí; Dịch vụ khai thác, bao gồm các dịch vụ tàu FPSO/FSO, khảo sát ngầm; Dịch vụ cơ khí hàng hải; Dịch vụ vận hành và bảo dưỡng (O&M); Dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất và khảo sát công trình ngầm... đã giúp ngành dầu khí Việt Nam nâng cao năng lực thăm dò và khai thác dầu khí, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành dầu khí nói riêng và của đất nước nói chung.

Hiện nay, PTSC là đơn vị duy nhất sở hữu, vận hành và khai thác đội tàu dịch vụ chuyên dụng đa năng phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí. Với hơn 40 tàu đang được vận hành và khai thác bởi PTSC tại Việt Nam và ở cả một số lãnh thổ khác trong khu vực (trong đó có 21 chiếc do PTSC sở hữu), PTSC đã trở thành một trong những đơn vị vận hành và khai thác tàu dịch vụ có uy tín và tầm cỡ trong khu vực. PTSC hiện cũng là đơn vị sở hữu hệ thống căn cứ cảng và dịch vụ hậu cần cho ngành dầu khí ở cả 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam (với 6 cảng) và trong thời gian tới PTSC sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng hệ thống căn cứ cảng, dịch vụ hậu cần này để đáp ứng cao hơn nhu cầu phát triển hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam cũng như trong khu vực. PTSC hiện cũng là công ty duy nhất tại Việt Nam sở hữu và vận hành kho chứa, xử lý và xuất dầu thô (FPSO/FSO).

 

Tổng Giám đốc PTSC, ông Nguyễn Hùng Dũng, cho biết, PTSC là đơn vị duy nhất của Việt Nam đã và có khả năng thiết kế, mua sắm, chế tạo, đấu nối, chạy thử các giàn khai thác dầu khí. Mặc dù mới tham gia vào lĩnh vực dịch vụ này từ năm 2002, nhưng PTSC đã thể hiện là một nhà thầu có năng lực toàn diện. Trong những năm qua, PTSC đã thực hiện thành công, đúng tiến độ nhiều công trình, dự án phức tạp cho các nhà thầu dầu khí trong, ngoài nước. Không những thế, PTSC đã đủ năng lực để đảm nhận vai trò tổng thầu cho các công trình dầu khí lớn với hàm lượng kỹ thuật ngày càng cao. Bên cạnh đó, dịch vụ vận hành và bảo dưỡng mặc dù mới được Tổng Công ty triển khai từ một vài năm nay nhưng cho đến thời điểm hiện tại, PTSC đã xây dựng được vị thế số một trong các đơn vị Việt Nam về cung cấp loại hình dịch vụ này cho các công trình dầu khí và các công trình công nghiệp khác.

Hướng tới thị trường dầu khí quốc tế

Bên cạnh nhiệm vụ chiếm lĩnh và giữ vững thị trường trong nước, PTSC cũng luôn chú trọng đến việc đẩy mạnh xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài. Có thể nói PTSC là một trong những đơn vị Việt Nam đưa dịch vụ kỹ thuật dầu khí ra nước ngoài sớm nhất. Hiện nay, PTSC đã thực hiện được nhiều công trình, dự án lớn xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài như Dự án đóng giàn khai thác cho Malaixia; cung cấp tàu đi làm việc dài hạn tại Trung Quốc, Inđônêxia, Thái Lan, Nga; cung cấp tàu DP2 cho Malaixia, đầu tư FSO/FPSO sang Malaixia… PTSC cũng là đơn vị tiên phong trong việc mở các chi nhánh tại nước ngoài như: Cuba, Vênêxuêla, Malaixia…

Trong thời gian tới, PTSC tiếp tục có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài như: xây dựng căn cứ cảng dầu khí tại Campuchia, Cuba, đóng các công trình, cấu kiện dầu khí xuất khẩu… Các đối tác nước ngoài đều hài lòng về chất lượng dịch vụ của PTSC. Có thể nói, chính những thế mạnh nêu trên đã tạo nên giá trị thương hiệu vững bền cho PTSC không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở cả thị trường quốc tế.

Phó Tổng Giám đốc PTSC Lê Cự Tân cho rằng, nếu doanh nghiệp có quyết tâm, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam sẽ không chỉ chiếm lĩnh ở sân nhà mà còn có thể vươn ra thị trường thế giới. “Trước đây, PTSC chỉ đảm nhiệm những phần công việc đơn giản, làm thầu phụ cho các nhà thầu nước ngoài. Nhưng nhờ quyết tâm đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản lý… giờ đây, PTSC đã làm chủ các công nghệ tiên tiến, như làm chủ được nhiều dự án lớn, trong đó có cả các dự án của các nhà thầu nước ngoài…”, ông Tân phấn khởi thông báo.

Không bằng lòng với những thành tích đã đạt được, trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, định hướng phát triển cho đến năm 2025, PTSC phấn đấu tăng cường chất lượng dịch vụ, gia tăng sức cạnh tranh, phát triển ổn định, bền vững, chiến lược kinh doanh để trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp hàng hải mạnh có thương hiệu trong khu vực và trên thế giới. Trong đó, lấy dịch vụ kỹ thuật dầu khí làm then chốt, PTSC đặt mục tiêu cụ thể là sẽ trở thành một trong 3 đơn vị dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

PV

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản