Phần mềm in hóa đơn sẽ được cung cấp miễn phí qua mạng internet

Tổng cục Thuế vừa cho biết sẽ cập nhật lên trang thông tin điện tử ngành thuế danh sách các phần mềm in hóa đơn và phần mềm kế toán có tính năng in hóa đơn được cung cấp miễn phí để các doanh nghiệp sử dụng (thời hạn sử dụng miễn phí tùy thuộc vào từng nhà cung cấp phần mềm).

Đăng ký hóa đơn tự in

Hoạt động này nhằm giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp khi hiện nay một số doanh nghiệp đã sử dụng hết hóa đơn mua của cơ quan thuế do Bộ Tài chính phát hành và đang gặp khó khăn trong việc đặt in hóa đơn do các nhà in chưa đáp ứng kịp hoặc các trường hợp khác mà doanh nghiệp chưa có hoá đơn để sử dụng.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục thuế thành lập Tổ hỗ trợ tại Cục thuế, Chi cục Thuế tiếp nhận phần mềm miễn phí từ Tổng cục Thuế và các nhà cung cấp để hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cài đặt, sử dụng phần mềm tự in hóa đơn. Tổ hỗ trợ gồm bộ phận công nghệ thông tin, bộ phận ấn chỉ hoặc có thể huy động các bộ phận khác của Cục, Chi cục như bộ phận kê khai, kiểm tra thực hiện.

Đối với các doanh nghiệp không thuộc đối tượng được tự in hóa đơn, không thuộc đối tượng được mua hóa đơn của cơ quan thuế, hiện chưa có hóa đơn để sử dụng (do doanh nghiệp in hóa đơn chậm tiến độ hoặc do doanh nghiệp chưa ký hợp đồng) thì Cục thuế hướng dẫn mẫu hợp đồng đặt in và yêu cầu doanh nghiệp đặt in hóa đơn ngay. Cục thuế làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp in, đề nghị doanh nghiệp in thực hiện in hóa đơn cho các doanh nghiệp chưa có hóa đơn để sử dụng, đảm bảo doanh nghiệp có hóa đơn để sử dụng trong thời hạn ngắn nhất.

Đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp ở địa bàn khó khăn và đặc biệt khó khăn thì Cục thuế chỉ đạo hỗ trợ để khuyến khích doanh nghiệp sử dụng hình thức hóa đơn tự in.

Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp đủ điều kiện tự in hóa đơn thì Cục thuế đề nghị doanh nghiệp sử dụng ngay hình thức hóa đơn tự in. Cụ thể, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế được sử dụng phần mềm in hóa đơn không nhất thiết phải kết nối với phần mềm kế toán gồm: d oanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao ; các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ (01) tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn.

Các doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm in hóa đơn kết nối với phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng hóa gắn liền với phần mềm kế toán là doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế, có số vốn điều lệ dưới 1 tỷ tính theo theo số vốn đã thực góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn và đáp ứng các điều kiện: có doanh thu bán hàng, dịch vụ; có hệ thống thiết bị đảm bảo cho việc in và lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, là đơn vị kế toán theo quy định của Luật kế toán và có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ gắn liền với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn ; k hông bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế hoặc đã bị xử phạt và đã chấp hành xử phạt vi phạm pháp luật về thuế mà tổng số tiền phạt vi phạm pháp luật về thuế dưới năm mươi ( 5 0) triệu đồng trong vòng ba trăm sáu mươi lăm (365) ngày tính liên tục từ ngày thông báo phát hành hoá đơn tự in lần đầu trở về trước. 

Hải Yến

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản