Phân bón là mặt hàng sản xuất, kinh doanh có điều kiện

Phát biểu tại Hội thảo lấy ý kiến về “Nghị định của Chính phủ về quản lý sản xuất, kinh doanh phân bón”, ngày 11/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, điểm tiến bộ của nghị định mới là đưa phân bón vào nhóm mặt hàng sản xuất kinh doanh có điều kiện.

Theo đó, tổ chức, cá nhân muốn tham gia sản xuất, kinh doanh mặt hàng này phải đáp ứng hàng loạt các yêu cầu về giấy phép, chứng minh năng lực sản xuất, trang thiết bị, nhà xưởng, các điều kiện về môi trường…Cũng theo nghị định mới, do có tới trên 4.000 loại khác nhau, nên cần quản lý, phân chia theo nhóm cụ thể.

Góp ý cho nghị định, đại diện sở nông nghiệp một số tỉnh, thành và các doanh nghiệp kiến nghị, việc quản lý sản xuất, kinh doanh mặt hàng này nên quy về một bộ, ngành, không nên để 3 bộ: Công Thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng quản lý gây chồng chéo và không nhất quán. Đồng thời, việc quảng cáo các sản phẩm phân bón cũng cần phải đúng sự thật.

Liên Phương

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản