“Những ngày hàng Việt tại CHLB Đức”

Ngày 26/6/2014, tại Berlin (Đức) Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn METRO Cash & Carry và Thương vụ Việt Nam khai trương “Những ngày hàng Việt tại CHLB Đức”.


Lễ khai mạc "Những ngày hàng Việt tại CHLB Đức".


Đây là hoạt động nằm trong chương trình quảng bá hàng Việt ra thị trường châu Âu của Chính phủ Việt Nam, nhằm giúp các doanh nghiệp giới thiệu hàng hoá đến người tiêu dùng và bán hàng trực tiếp cho các hệ thống siêu thị.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng nêu rõ:  Với những nỗ lực của cả hai Chính phủ, quan hệ Việt Nam- Đức đã được nâng lên tầm chiến lược, trong năm 2013, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng lên trên 7,6 tỉ USD. “Những ngày hàng Việt tại CHLB Đức” được tổ chức lần này là nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động thương mại giữa hai nước.


Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tham quan các gian hàng Việt Nam tại hệ thống Metro.


Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng thông qua các hoạt động xuất khẩu này có thể nắm bắt tốt hơn thị hiếu người tiêu dùng để cải thiện các sản phẩm của mình và tăng thị phần ở châu Âu, cũng như tăng các mặt hàng của Việt Nam có thể xuất khẩu qua các nước thông qua hệ thống METRO.


Cũng tại lễ khai mạc, ông Michael Wiedmann, Phó Chủ tịch Phụ trách Chính sách công của Tập đoàn METRO đã khẳng định những tiềm năng của sản phẩm hàng hóa và thị trường Việt Nam, đồng thời nêu lên những đóng góp thành công của METRO tại Việt Nam trong hơn 12 năm qua. Ông Wiedmann cho biết, METRO đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan chức năng xây dựng những trung tâm mua hàng tại nhiều địa phương để cung ứng hàng hóa đảm bảo chất lượng cho METRO phân phối trong nước cũng như xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới. Ông bày tỏ tin tưởng rằng nhiều hàng hóa Việt Nam như cá tra, cá basa sẽ khẳng định vị thế của mình trên thị trường Đức và châu Âu. Hiện nay, tập đoàn METRO có 747 trung tâm phân phối tại hơn 29 quốc gia trên thế giới.


Theo ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Âu -Bộ Công Thương: “CHLB Đức là một thị trường lớn nhất châu Âu với nhiều nhu cầu về sản phẩm mà Việt Nam có thể đáp ứng. Việc kết hợp với hệ thống phân phối METRO không những giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiết kiệm được các chi phí quảng bá sản phẩm mà còn có thể tiếp cận và nắm bắt các hành vi tiêu dùng từ đó có thể đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng Đức nói riêng và cả châu Âu nói chung”.


Hải Phan

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản