Nhức nhối tình trạng bơm tạp chất vào tôm

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết: Thời gian qua, tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, chế biến, xuất khẩu, kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ tôm và các sản phẩm tôm có chứa tạp chất... diễn ra khá phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chú thích ảnh
Kiểm tra nhanh để phát hiện tôm bị bơm tạp chất. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN.

Các lực lượng chức năng ở Trung ương và địa phương đã phát hiện, bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc với các hành vi vi phạm liên quan tới đưa tạp chất vào tôm tại một số địa bàn trọng điểm các tỉnh, thành phố ven biển và biên giới.

“Dự báo thời gian tới, các hoạt động vi phạm nêu trên vẫn còn tiếp diễn và có chiều hướng ngày càng phức tạp”, đại diện Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia nói.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tiếp tục triển khai kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, chế biến, kinh doanh các sản phẩm tôm có chứa tạp chất, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa yêu cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm soát, ngăn chặn, xử lý hành vi này, trong lĩnh vựa và địa bàn quản lý.

Các đơn vị chức năng cần làm tốt công tác tuyên truyền về những tác hại, ảnh hưởng của hành vi vi phạm nêu trên để quần chúng nhân dân biết. Trên cơ sở đó không bao che, tiếp tay và kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân.

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Phát hiện xe khách chở hơn 300 kg tôm bơm tạp chất Agar
Phát hiện xe khách chở hơn 300 kg tôm bơm tạp chất Agar

Cơ quan công an phát hiện xe khách đang chở 7 thùng xốp chứa khoảng 300kg tôm có tạp chất là Agar (rau câu)...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN